rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:11 GMT+7

Đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017: Hối hả điểm cầu A Lưới

Cập nhật 12:55 ngày 18/03/2017
(Phong trào Olympic ) - Vào lúc 8h sáng ngày 18/3/2017, tại huyện A Lưới (Thừa thiên Huế) đã diễn ra buổi lễ tổng duyệt trước khi Ngày chạy chính thức diễn ra vào sáng ngày 19/3. Theo đó, đến dự buổi lễ tổng duyệt có đồng chí Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Đồng chí Lê Xuân Bình – PGĐ Sở Văn hóa Thể thao Huế. Về phía huyện A Lưới có sự tham gia của đồng chí Hồ Văn Trăng – Bí thư huyện Ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện.
Hình ảnh: Đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017: Hối hả điểm cầu A Lưới số 1

Tất cả đã sẵn sàng chờ giờ G - ảnh Thế Thiện

Buổi lễ đã diễn ra nghiêm túc với sự tham gia của đông đảo lực lượng gồm: vũ trang, biên phòng, bộ chỉ huy quân sự, công an huyện, học sinh, cán bộ công chức và người lao động, nhân dân các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Bà Lê Thị Thêm, Trưởng phòng VHTT huyện A Lưới cho biết: ngoài việc trang hoàng, chuẩn bị địa điểm chính ở quảng trường huyện A Lưới, đơn vị cũng tổ chức treo cờ phướn, băng rôn trên các trục đường chính của khu vực tổ chức giải. Các khẩu hiệu tuyên truyền “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được chọn làm khẩu hiệu chính tại địa điểm tổ chức lần này. Trước lễ khai mạc vào ngày mai, Phòng VHTT huyện A Lưới sẽ phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế khuấy động không khí bằng 5 tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn. Đây là những tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu.

Ông Lê Ngọc Tư, Trưởng phòng Quản lý thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: với tính chất của một hoạt động thể thao có quy mô, ngày chạy Olympic 2017 được đầu tư khá kỹ lưỡng, có bố trí xe dẫn đường, khóa đuôi và cán bộ bảo vệ các trục đường chạy. Tỉnh và phía huyện cũng bố trí lực lượng cán bộ y tế đảm bảo sức khỏe cho các VĐV. “Ngày chạy Olympic nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về các hoạt động thể dục thể thao, về tinh thần và tư tưởng Olympic kết hợp với nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương. Đây cũng là hoạt động chính chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, do vậy hứa hẹn sẽ hấp dẫn và ý nghĩa”, ông Tư nói.

Hình ảnh: Đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017: Hối hả điểm cầu A Lưới số 2

Bằng rôn, khẩu hiệu được treo khắp các cung đường dẫn vào khu trung tâm - ảnh: Thế Thiện

Như vậy, cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị ở A Lưới đã hoàn thành tới 90% giờ chỉ còn chờ đến giờ G là ra quân. Là một huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhìn qua khâu chuẩn bị đã cho thấy sự cố gắng hết sức có thể của huyện với tư cách là 1 trong số 3 nơi được chọn làm điểm cho Ngày chạy năm nay.

Hình ảnh: Đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017: Hối hả điểm cầu A Lưới số 3

Các VĐV A Lưới rất tích cực tập luyện chuẩn bị cho Ngày chạy  - ảnh: PV


Đây cũng là Lễ phát động Ngày chạy Olympic tỉnh Thừa Thiên Huế gắn với khai mạc giải Việt dã toàn tỉnh năm 2017. Lễ phát động sẽ bắt đầu vào 8h00 ngày 19/3, dự kiến có khoảng 2.000 người tham gia. Gắn với Lễ phát động Ngày chạy Olympic, Giải Việt dã toàn tỉnh cũng lồng ghép khai mạc với sự tham dự của hàng trăm vận động viên đến từ: Lực lượng vũ trang, công an, đại học, học sinh trung học… và các địa phương trong toàn tỉnh.

Phương Thùy
Bình luận (0)
Gửi