rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:06 GMT+7

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào tháng 10 tới

Cập nhật 09:13 ngày 22/09/2020
(Trong nước) - Chiều 22/9 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV- năm 2020.

Hình ảnh: Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào tháng 10 tới số 1

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV- năm 2020 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2020 diễn ra trong không khí kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020); chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020), hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi: "Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành một sân chơi hữu ích, đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. Để phòng chống dịch, BTC vẫn phải cảnh giác và cẩn thận với phòng chống dịch bệnh, vì thế đã đề ra yêu cầu nghiêm ngặt và đưa ra các quy định: vào cửa phải đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn và đeo khẩu tang. Trên khán đài, sẽ không được ngồi liền nhau mà phải cách ghế, các VĐV cũng phải cách nhau 1,5m trở lên khi tập trung ở lễ diễu hành trong buổi lễ khai mạc".

Giải năm nay sẽ được khai mạc ngày 2/10, bế mạc ngày 4/10 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Hà Nội. Mặc dù năm nay vừa phải đảm bảo công tác xuất bản báo chí, vừa phải phòng chống dịch Covid-19, nhưng BTC vẫn quyết định duy trì các hoạt động thường niên của Giải và yêu cầu các đơn vị tham gia tổ chức thực hiện đúng các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch. 

Giải được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí; đồng thời, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. Năm nay, có 208 VĐV  đến từ 25 đội của các cơ quan báo chí, các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc T.Ư Hội nhà báo Việt Nam và các Hội Nhà báo các địa phương trong cả nước. Các VĐV sẽ tranh tài ở 14 nội dung: Đơn nam lãnh đạo, đơn nữ lãnh đạo, đồng đội nam, đơn nam từ 45 tuổi trở lên; đơn nam dưới 45 tuổi; đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đơn nữ dưới 45 tuổi; đôi nam có lãnh đạo,đôi nữ có lãnh đạo, đôi nữ, đôi nam nữ, đôi nam nữ. Bên cạnh đó, BTC sẽ trao giải Hoa khôi, Á khôi; Giải phong cách và Giải VĐV cao tuổi nhất. Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn ( A-X-B, C-Z, A-Y, B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tuỳ theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung BTC sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hay vòng tròn

Đối tượng tham dự Giải là Nhà báo; Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam có thời gian công tác tại đơn vị từ trước ngày 21/6/2019 đến nay.

"Giải đã có 6 năm bị gián đoạn trước đó vì nhiều yếu tốt khách quan, năm nay là năm thứ 4 liên tục hàng năm tổ chức lại giải. Sự hỗ trợ của TP hà Nội là vô cùng quan trọng nhà thi đấu, đồ dùng thi đấu và đặc biệt là 20 trọng tài cấp quốc gia. Ban Tổ chức cũng đc có lần nhà báo định tổ chức ở Hải Phòng, miền Trung hay TP Hồ Chí Minh nhưng không thể tổ chức. Điều đó khẳng định tầm quan trọng của TP và Hà Nội thủ đô nên các đồng nghiệp báo chí về quy tụ là điều rất tuyệt vời" - ông Hồ Quang Lợi chia sẻ. 

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi