rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 07:58 GMT+7

Giải bóng bàn truyền thống TP. Pleiku lần thứ 34: Nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính

Cập nhật 00:08 ngày 06/10/2020
(Thể thao phong trào) - Sau 3 ngày thi đấu nổi và hấp dẫn, Giải bóng bàn truyền thống TP. Pleiku lần thứ 34, năm 2020 do Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku tổ chức đã chính thức khép lại. Các trận đấu từ vòng loại đến bán kết, chung kết đã mang đến giải đấu những màn tranh tài gay cấn và đầy kịch tính.

Hình ảnh: Giải bóng bàn truyền thống TP. Pleiku lần thứ 34: Nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính số 1

Giải năm nay có sự góp mặt của hơn 80 VĐV đến từ 14 đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia thi đấu ở các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đơn nữ, đơn nam nhóm A và đơn nam nhóm B.

Ông Nguyễn Như Thành-Trưởng BTC tại giải, cho biết: “Giải bóng bàn truyền thống TP. Pleiku được tổ chức thường niên, giải đấu quy tụ nhiều VĐV ở tất cả các các lứa tuổi. So với những lần trước, giải năm nay có nhiều điểm mới, đó là xã hội hóa hoạt động thể dục, thể thao với nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ cho giải. Số lượng câu lạc bộ tham gia cũng đông hơn so với mọi năm. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, Ban tổ chức đã phân hạng theo trình độ chuyên môn của từng vận động viên nhằm bảo đảm sự công bằng và tăng thêm phần kịch tính cho giải đấu”.

Mùa giải năm nay quy tụ các câu lạc bộ giàu truyền thống, đội ngũ trọng tài  chuyên nghiệp nói lên nhiều điều, giải đã vượt ra ngoài tầm của một hoạt động thể thao phong trào. Ở các nội dung thi đấu có nhiều trận thi đấu chuyên môn cao, đã cống hiến cho giải những trận đấu sôi nổi, kịch tính và vô cùng hấp dẫn từ các trận mở màn cho đến chung kết, mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên, tạo nên sự hấp dẫn và đầy bất ngờ. Ngoại trừ nội dung đơn nam nhóm A và đơn nam nhóm B, ở các nội dung còn lại, quán quân giải đấu là những tay vợt mới. Những cuộc soán ngôi đã đem lại cảm xúc mới lạ cho tất cả các vận động viên thi đấu lẫn người xem, nhất là ở phong cách thi đấu đẹp mắt, lối đánh mới, kỹ thuật giao bóng đa dạng... Nhiều trận đấu như ở trận bán kết nội dung đôi nam giữa Lê Ngọc Phước-Trương Xuân Nguyên (phường Tây Sơn) gặp Bùi Đức Thắng-Phan Đình Hưng (phường Phù Đổng); trận đôi nữ giữa Nguyễn Thị Mai Hoa-Nguyễn Thị Hiếu Thùy (xã Ia Kênh) gặp Nguyễn Thị Hình-Nguyễn Thị Hồng Thúy (phường Thắng Lợi)... người thắng, người thua đều nhận được những tràng pháo tay tán thưởng nhiệt tình của khán giả.

Trọng tài Bùi Văn Thiện-thành viên ban trọng tài, nhận xét: Các đơn vị tham gia tại giải lần này đều chuẩn bị rất tốt, kỹ thuật của các vận động viên cũng được nâng cao hơn so với những lần trước. Sức hút của giải đối với phong trào ngày càng lớn. Giải ngày càng đóng vai trò quan trọng, trở thành sân chơi không thể thiếu của những người yêu thích môn bóng bàn trong toàn thành phố. Điều đó khẳng định Giải bóng bàn truyền thống TP. Pleiku đã ngày càng có sức hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo công chúng cũng như những người yêu thể thao môn bóng bàn.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và sự nỗ lực thi đấu của các vận động viên, kết thúc giả VĐV Nguyễn Thị Hình (phường Thắng Lợi) giành HCV ở nội dung đơn nữ; VĐV Trịnh Quốc Toản (phường Ia Kring) HCV ở nội dung đơn nam hạng B; VĐVVõ Hữu Tài (phường Diên Hồng) HCV ở nội dung đơn nam hạng A; cặp đôi Nguyễn Thị Hình và Nguyễn Thị Hồng Thúy (phường Thắng Lợi) giành HCV ở nội dung đôi nữ; cặp đôi Bùi Đức Vinh và Phạm Thanh Bình (phường Yên Đổ) HCV ở nội dung đôi nam; cặp đôi Phạm Quốc Toàn-Hồ Thị Thu (phường Yên Đổ) HCVg ở nội dung đôi nam-nữ.

Hà Phương

 

Bình luận (0)
Gửi