rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:09 GMT+7

Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016

Cập nhật 03:24 ngày 26/03/2016
(Phong trào Olympic ) - Đúng 7h sáng 26/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 thu hút gần 10.000 người tham gia.

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 1

Tới tham dự buổi lễ sáng nay có ông Nguyễn Thiện Nhân -Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam; ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cùng các lãnh đạo Sở, ban ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân, các VĐV, cán bộ công chức, viên chức, nghệ sĩ và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đây là năm thứ 2 sự kiện Ngày chạy Olympic được diễn ra đồng loạt trên toàn quốc. Hoạt động này nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (23/6/1931-26/3/2016) và Kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016).

Phát động Ngày chạy Olympic tại buỗi lễ ông Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Ngày 27/3/1946, Người viết bài “Sức khỏe và thể dục”, kêu gọi đồng bào cả nước tập luyện thể dục để giữ gìn và nâng cao sức khỏe: "Giữ gìn dân chư, xây dựng nước nhà, gây dựng đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh". Vậy nên "luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Dân cường thì Quốc thịnh". 

 Ngày Chạy olympic là sự kế thừa tư tưởng: “Dân cường thì quốc thịnh” của Bác Hồ và ý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Trong những ngày tháng 3, toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thủ đô đã xây dựng và triển khai kế hoach Ngày chạy đã thu hút trên 35 vạn người tham gia. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa to lớn rèn luyện thân thể thao theo gương Hồ Chí Minh vĩ đại, xây dựng đất nước ta giàu về vật chất, mạnh về tinh thần”.

Đồng thời, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trao “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn quốc góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với thủ đô Hà Nội, cũng trong sáng nay (26/3) tất cả các tỉnh thành trên cả nước cũng đã đồng loạt tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016. Nhiều tỉnh, thành kết hợp tổ chức với Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT và giải Việt dã truyền thống của huyện, của tỉnh như: Lào Cao, Hải Phòng, Lạng Sơn, Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên…

Theo dự tính của Ban chỉ đạo, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay có sự tham dự của khoảng 7 triệu người tham gia và tạo ra một không khí sôi động chưa từng có trên toàn quốc vì thế sẽ càng mang lại nhiều ý nghĩa to lớn.

Dưới đây là một số ghi nhận tại buổi lễ:


 
Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 2
 Mở đầu là những tiết mục võ thuật đặc sắc. 
 
Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 3
 Ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. 
 
Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 4
Ngay sau khi phat động, các đại biểu, lãnh đạo đã xuống đường chạy đồng hành với quảng đường 1 vòng bờ hồ Hoàn Kiếm dài hơn 1,7km.
 
Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 5
 Tại điểm chạy tượng đài Lý Thái Tổ đã có gần 10.000 học sinh, sinh viên, các lực lượng vũ trang, cán bộ Sở, ban nghành và người dân tham gia. 

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 6

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 7
Cùng với thủ đô Hà Nội, cũng trong sáng nay (26/3) tất cả các tỉnh thành trên cả nước cũng đã đồng loạt tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016. Nhiều tỉnh, thành kết hợp tổ chức với Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT và giải Việt dã truyền thống của huyện, của tỉnh như: Lào Cao, Hải Phòng, Lạng Sơn, Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên…

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 8

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 9

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 10

Gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng (32 tuổi) cho biết: "Đây là lần thứ 2 mình tham dự ngày chạy, năm 2015 chỉ có mình tôi tham gia, năm nay tôi quyết định đưa cả vợ và con cùng chạy".


Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 11

Hình ảnh: Hà Nội: Hơn 35 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 số 12
Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương, mỗi xã, phường, thị trấn sẽ huy động ít nhất 500 người, chạy tập thể hoặc chạy đồng hành, cự ly tối thiểu 1.000m. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 7 triệu người tham gia trong cả nước. 

 

QL

Bình luận (0)
Gửi