rss
Thứ năm, 18/07/2019 | 06:53 GMT+7

Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng

Cập nhật 14:03 ngày 24/07/2018
(Thể thao phong trào) - Sáng 24/7, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phục hồi về cả tinh thần và tâm trí.
Hình ảnh: Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng số 1
Ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam phát biểu khai mạc.

Hội thảo đã được nghe các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Yoga, thiền và phục hồi tự nhiên trao đổi về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học trong cơ chế chữa lành và tự chữa lành; những phương pháp ứng dụng phổ biến trên thế giới của thiền – Yoga phục hồi trị liệu trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trước thực trạng kháng thuốc, đặc biệt là kháng kháng sinh khiến các nhà khoa học phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu. Mặt khác, rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ứng dựng yoga – thiền vào việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe lại còn có cơ chế tự chữa lành, phục hồi cả về tinh thần và tâm trí.

Yoga ngày càng được thừa nhận phổ biến như là liệu pháp bổ sung để tăng cường chất lượng cuộc sống cho nhiều người. Trong một nghiên cứu, 135 người cao tuổi được thực hành tập luyện yoga và đi bộ trong 6 tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy yoga giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống, tâm trạng so với những người không tập luyện. Các nhà khoa học còn cho biết yoga có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường sức khoẻ tinh thần, cải thiện chức năng xã hội và giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm ở bệnh nhân ung thư.

Hình ảnh: Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng số 2
Ban vận động Hội Yoga phục hồi trị liệu ra mắt tại buổi hội thảo.

Phát biểu tại buổi lễ ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khẳng định: Đây là một cơ hội tuyệt vời khi được các chuyên gia quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn giúp mọi người hiểu hơn việc ứng dụng Yoga giúp phục hồi tự nhiên. Thông qua hội thảo cũng khẳng định thêm giá trị tốt đẹp của việc thiền và yoga phục hồi thực nhiên đang ứng dụng vào điều kiện thực tế chữa lành một số nnhững vết thương không phải dùng thuốc.

Cũng tại buổi hội thảo bà Lê Thị Tố Hải – Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam phụ trách chuyên môn Yoga trị liệu phục hồi chức năng đã giới thiệu Ban vận động Hội Yoga phục hồi trị liệu. Hội được quản lý bởi Liên đoàn Yoga Việt Nam và là nơi quy tụ, nghiên cứu, chia sẻ chuyên môn của các chuyên gia, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người bằng các phương pháp yoga phục hồi chức năng; phát triển chuyên môn và xây dựng đội ngũ này theo tiêu chuẩn quốc tế.

 Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi