rss
Thứ tư, 25/04/2018 | 06:08 GMT+7

Khởi tranh Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2017

Cập nhật 14:52 ngày 15/06/2017
(Thể thao phong trào) - Ngày 14/6, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017.
Giải thu hút hơn 1.000 vận động viên và huấn luyện viên đến từ 32 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước; tham gia tranh tài ở 9 môn với 700 bộ huy chương. Các môn thi gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, bóng đá khiếm thị và quần vợt với 700 bộ huy chương. Trong đó, điền kinh là môn thi có nhiều bộ huy chương nhất với 292 bộ, bơi lội có 204 bộ, bóng bàn có 38 bộ huy chương…

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 là sự chuẩn bị và bước đệm quan trọng cho các vận động viên khuyết tật Việt Nam hướng tới Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games 9 và Giải thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2017. 

Hình ảnh: Khởi tranh Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2017 số 1

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó tổng cục Trưởng TC TDTT, Chủ tịch Hiệp Hội Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thừa ủy quyển của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc trong năm qua (Ảnh: T. Hường)

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 được tích hợp thêm Giải thể thao người khuyết tật trẻ. Tại nội dung này, các vận động viên trẻ tranh tài ở ba môn: điền kinh, bơi lội và cờ vua. 

Theo ông Vũ Thế Phiệt - Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam cho biết: Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ XVIII năm 2017 là sự chuẩn bị và bước đệm quan trọng cho các VĐV NKT Việt Nam hướng tới Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games 9 và Giải thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2017. 

Tại lễ khai mạc, 9 huấn luyện viên, vận động viên đã được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 9 huấn luyện viên, vận động viên được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc tại ASEAN Para Games 8. 

Giải được tổ chức tại 3 địa điểm: Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, sân vận động Thống Nhất và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 20/6.

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi