rss
Thứ hai, 25/05/2020 | 15:05 GMT+7

Kurash bứt phá tạo "mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 2

Cập nhật 15:00 ngày 02/12/2019
(SEA Games 31) - Chiều tối 2/12, võ sĩ Nguyễn Thị Lan đã giành HCV hạng dưới 70kg của nữ sau khi hạ võ sĩ nước chủ nhà Philippines trong trận chung kết. Đây cũng là chiếc huy chương cuối cùng của môn Kurash trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 30.
Hình ảnh: Kurash bứt phá tạo mưa vàng trong ngày thi đấu thứ 2 số 1
Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tới trao huy chương và chúc mừng thành tích của các VĐV ĐT Kurash Việt Nam tại SEA Games 30.

Các VĐV kurash đã thi đấu xuất sắc để mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 5 HCV liên tiếp là Lê Đức Đông (66kg nam), Trần Thị Thanh Thủy (trên 70kg), Vũ Ngọc Sơn (73kg nam), Bùi Minh Quân (dưới 81kg nam), Nguyễn Thị Lan (dưới 70kg).

Như vậy, cùng với 2 HCV giành được vào ngày thi đấu hôm qua 1/12, Kurash đã chính thức kết thúc thi đấu tại SEA Games 30 với chiến thắng lẫy lững 7 HCV, góp công lớn duy trì vị trí thứ Hai toàn đoàn cho TTVN tính đến thời điểm này. Đây thực sự là một kỳ SEA Games thành công của Kurash, chiến thắng này không chỉ nhận được sự ngợi khen của các quốc gia tham dự Đại hội mà còn góp phần khích lệ tinh thần thi đấu của đoàn TTVN trong những ngày tới.

Trực tiếp tới trao huy chương, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã chúc mừng thành tích của ĐT Kurash Việt Nam. Ngoài 5 HCV của Kurash trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn TTVN giành thêm 5 HCB và 4 HCĐ.

Trong số 5 HCB có 3 HCB của môn Võ gậy gồm Văn Công Quốc: hạng cân dưới 55kg nam, Nguyễn Đức Trí: hạng cân dưới 60kg và Vương Thanh Tùng: hạng cân trên 65kg nam. Hai chiếc HCB còn lại của môn Cử tạ thuộc về Thạch Kim Tuấn hạng 61kg và Nguyễn Thị Thúy hạng 55kg. Trong đó chiếc HCB của đô cử Nguyễn Thị Thủy hạng 55kg với tổng cử 197kg được đánh giá là chiếc HCB quả cảm. Mặc dù chỉ giành HCB nhưng tinh thần và nỗ lực của Nguyễn Thị Thủy được đánh giá rất cao.

4 chiếc HCĐ của ngày thi đấu hôm nay là ở các môn wushu với Phạm Quốc Khánh nội dung nam côn + nam đao: môn Cử tạ của Ngô Thị Quyên hạng 49kg nữ: 2 môn phối hợp cá nhân nữ của Nguyễn Thị Phương Trinh:  võ gậy của Vũ Đức Hùng: hạng cân dưới 65kg và bóng rổ nội dung 3x3 nam.

Trong số bốn HCĐ giành được hôm nay, chiếc HCĐ nội dung 3x3 nam của bóng rổ và 2 môn phối hợp của Nguyễn Thị Phương Trinh hai môn phối hợp được đánh giá là tấm huy chương lịch sử trong các kỳ SEA Games Bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Việt Nam có huy chương ở môn Bóng rổ và 2 môn phối hợp (duathlon).

Như vậy, với tổng cộng 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ, đoàn TTVN vẫn đang duy trì vị trí thứ Nhì bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn đến thời điểm này. Dẫn đầu vẫn là chủ nhà Philippines với 38 HCV, 20 HCB và 13 HCĐ.

 Bùi Lượng (từ Philippines) 

 

 


Bình luận (0)
Gửi