rss
Thứ sáu, 18/10/2019 | 16:55 GMT+7

Lê Thành Tùng giành HCĐ Giải vô địch Thể dục dụng cụ châu Á

Cập nhật 10:45 ngày 24/06/2019
(Trong nước) - Với 13.600 điểm, VĐV Lê Thành Tùng giành HCĐ ở nội dung xà đơn ở Giải vô địch Thể dục dụng cụ châu Á 2019 tổ chức tại Mông Cổ.

Hình ảnh: Lê Thành Tùng giành HCĐ Giải vô địch Thể dục dụng cụ châu Á số 1

VĐV Đinh Phương thành đã giành tấm HCĐ ở nội dung xà kép, đứng sau Liu Rongbing và Hu Xuwei của Trung Quốc.Trong khi đó, Lê Thanh Tùng cũng giành tấm HCĐ ở nội dung xà đơn. Giành HCV ở nội dung này là Hu Xuwei  (Trung Quốc), VĐV Tang Chia-Hung (Đài Bắc Trung Hoa) giành HCB.

Tấm HCĐ của Lê Thành Tùng đã giúp TDDC làm được điều chưa từng có ở giải vô địch châu Á. Theo đó, đây là lần đầu tiên đội tuyển TDDC Việt Nam giành được huy chương ở nội dung xà đơn.

Theo BHL cho biết, Lê Thanh Tùng đang giữ chân không thi nhảy chống vì đang gặp chấn thương. Đây là nội dung mà Tùng đã giành huy chương ở giải vô địch châu Á tại Thái Lan. Tuy nhiên, Tùng mới bình phục nên tôi muốn giữ chân cho Tùng.

Đánh giá về tấm HCĐ của Lê Thanh Tùng, HLV Trương Minh Sang cho hay: “Lê Thanh Tùng lần đầu tiên vào chung kết ở nội dung xà kép và xà đơn ở giải vô địch châu Á, mục đích của BHL là để cậu ấy rèn luyện. Ở nội dung xà kép của Tùng thì độ khó chưa cao và chưa nhuần nhuyễn như Thành. Nhưng tấm HCĐ của Tùng ở xà đơn là bất ngờ.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi