rss
Thứ ba, 04/08/2020 | 03:01 GMT+7

Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật 12:09 ngày 31/12/2019
(Trong nước) - Sáng 31/12/2019, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025.
Hình ảnh: Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 số 1

Đến dự Đại hội có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy; ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam; bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo cáo tại Đại hội, ông Phạm Vũ Dũng, Ủy viên BCH lâm thời Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL cho biết, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của Bộ VHTTDL, cung cấp nguồn tin chính thống cho hệ thống truyền thông trong và ngoài nước, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong của người làm báo; giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu ngành, yêu nghề cho đội ngũ hơn 200 phóng viên, biên tập viên trong toàn ngành thông qua nhiều loại hình hoạt động khác nhau.

Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến các Chi hội Nhà báo và các hội viên thuộc Liên Chi hội các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ…

Thực hiện tốt việc đăng tải các chủ trương, chính sách của Bộ VHTTDL, trở thành kênh thông tin chính thống, chuẩn xác để các báo khai thác. Song song với đó, các Chi hội đều xây dựng các chuyên mục để đăng tải các tuyến bài tuyên truyền để triển khai các chính sách trong thực tế.

Hình ảnh: Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 số 2
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Các Chi hội đã đạt được nhiều giải thưởng báo chí cấp Trung ương, ngành và địa phương. Hằng năm các Chi hội Nhà báo trực thuộc Liên chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đều tích cực tham gia tổ chức gian Trưng bày Hội báo toàn quốc do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức và được Ban Tổ chức đánh giá cao, liên tiếp các năm từ 2007 đến nay đoạt giải A gian Trưng bày và nhiều giải thưởng khác; gian triển lãm của Liên Chi hội vinh dự được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo Bộ VHTTDL đến thăm, chúc mừng và đánh giá cao.

Báo cáo cũng khẳng định, mặc dù thị trường báo chí gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tập thể CBCNV, các Chi hội đều đạt kết quả tốt hơn trong công tác có thu và thu nhập của người lao động đều tăng năm sau cao hơn năm trước.

Ngoài hoạt động chuyên môn, công tác từ thiện cũng được hội viên các Chi hội Nhà báo duy trì từ nhiều năm nay, trên tinh thần tự nguyện, tình nguyện, như: Báo điện tử Tổ Quốc kêu gọi bạn đọc ủng hộ 700 triệu đồng, trong đó trao tặng đồng bào lũ lụt tỉnh Hà Tĩnh 200 triệu, Quảng Bình 500 triệu; phối hợp với các Báo Vietnamnet, VTC News, Gia đình Việt Nam tổ chức thành công giải Golf để gây quỹ từ thiện và thu về được 200 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo tại một số địa phương trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán như đồng bào dân tộc Arem (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), Nghệ An, các tỉnh miền núi phía Bắc..

Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua: "Có thể thấy sự nỗ lực rất lớn của BCH lâm thời liên chi hội. Liên Chi hội đã làm được rất nhiều việc và có hiệu quả. Mong BCH nhiệm kỳ tới của Liên chi hội tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho các hội viên, tạo sự đồng thuận cao trong Hội viên.

Đại hội cũng đã bầu BCH Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 09 đồng chí. Theo đó, ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc được bầu làm Chủ tịch BCH Liên Chi hội; ông Phan Thanh  Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa và ông Hoàng Hà, Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật được bầu làm Phó Chủ tịch BCH Liên Chi hội.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh, Đại hội đã bầu ra một BCH nhiệm kỳ mới với sự thống nhất cao, thể hiện tinh thần đoàn kết và đặc biệt, BCH hội tụ nhiều gương mặt mới, trẻ trung, nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều thay đổi mang tính chất bước ngoặt trong hoạt động nói chung của Liên Chi hội cũng như việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chuyên môn của từng hội viên.

Hình ảnh: Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 số 3
BCH Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025.

"Các đồng chí trong BCH với cương vị mới cần nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của Đại hội; đồng thời tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của các hội viên để tiếp tục hoàn thiện nội dung các báo cáo, gửi Hội Nhà báo Việt Nam theo quy định....", Thứ trưởng phát biểu.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng thẳng thắn chỉ rõ, hoạt động của Liên Chi hội nhiệm kỳ cũ vì có nhiều tác động khách quan nên gặp nhiều khó khăn. Bộ VHTTDL nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc chỉ đạo củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức của Liên cho hội nhằm thúc đẩy các hoạt động chuyên môn, góp phần đáp ứng nhu cầu tuyên truyền công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ, cũng như đáp ứng việc thực hiện nghiêm túc Luật báo chí và những quy định của Hội Nhà báo Việt Nam. Theo Thứ trưởng, thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã quan tâm, chỉ đạo sát sao và kịp thời đối với công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Liên chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL. Mong rằng thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục có sự quan tâm, chỉ đạo củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL.

Danh sách BCH Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025

1. Ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc; Chủ tịch.

2. Ông Hoàng Hà, Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa nghệ thuật; Phó Chủ tịch.

3. Ông Phan Thanh Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Phó Chủ tịch

4. Ông Phạm Trần Long, Phó Giám đốc Công ty TNHHMTV Nhà xuất bản Thế Giới; Ủy viên.

5. Bà Đào Thị Tuyết Mai, Trưởng phòng Truyền thông Văn phòng Bộ; Thư ký Chi hội Nhà báo Văn phòng Bộ; Ủy viên.

6. Bà Lê Thu Minh, Phó Trưởng phòng nghiên cứu và quay tư liệu; Ủy viên Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Viện phim VN, Ủy viên.

7. Ông Lý Đức Thùy, Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao; Ủy viên.

8. Ông Trịnh Quang Tùng, Phó Tổng Giám đốc Hãng phim TLKH Trung ương; Ủy viên.

9. Ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch; Ủy viên.

Bắc Sơn - Nam Nguyễn

 

 

Bình luận (0)
Gửi