rss
Thứ sáu, 14/08/2020 | 23:00 GMT+7

LỚP TẬP HUẤN HUẤN LUYỆN VIÊN MÔN THỂ DỤC AEROBIC TOÀN QUỐC NĂM 2019

Cập nhật 07:04 ngày 06/05/2019
(Thể thao đỉnh cao) - Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019 tại Cung Thể thao Quần ngựa – Hà Nội từ ngày 6/5 đến ngày 10/5/2019;
Sáng nay ngày 06/05/2019, Lớp tập huấn huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019 đã được khai mạc tại Cung Thể thao Quần ngựa – Hà Nội.
Theo quy định của Liên đoàn thể dục thế giới (FIG), tham khóa học gồm 30 học viên; là các HLV đến từ các Tỉnh, Thành, các Trung tâm huấn luyện thể thao và các Trường Đại học Thể dục thể thao được Liên đoàn Thể dục Việt Nam lựa chọn thông qua các khóa tập huấn trong nước năm 2018. Mỗi huấn luyện viên sẽ có trách nhiệm huấn luyện và tập thị phạm cùng với một vận động viên hoặc một nhóm vận động viên. Nội dung học gồm cả học lý thuyết và kỹ năng thực hành thị phạm. Lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày ngày 06/05 đến hết ngày 10/05/2019.
 
Hình ảnh: LỚP TẬP HUẤN HUẤN LUYỆN VIÊN MÔN THỂ DỤC AEROBIC TOÀN QUỐC NĂM 2019 số 1
 
Giảng viên của lớp tập huấn là chuyên gia người Bulgaria, Desislava Bogusheva – Chuyên gia của Liên đoàn Thể dục thế giới FIG, bà đã từng giành nhiều huy chương tại các giải Cúp Thế giới khi còn thi đấu. 

Kết thúc các khóa học, chuyên gia sẽ tổ chức kiểm tra trình độ, cấp giấy chứng nhận tham dự cho các học viên đủ tiêu chuẩn. Căn cứ kết quả học tập tại các lớp tập huấn, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ lựa chọn và các huấn luyện viên đủ tiêu chuẩn tham gia các lớp bậc cao hơn do Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Liên đoàn Thể dục thế giới tổ chức .
Có thể khẳng định rằng, bên cạnh các hoạt động thi đấu, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã có những hoạt động tích cực. Các bộ phận của Liên đoàn đã xây dựng kế hoạch quản lý, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng huấn luyện viên, trọng tài; lựa chọn những VĐV có triển vọng và khả năng nâng cao trình độ chuyên môn tham gia chương trình tập huấn bảo đảm lực lượng trẻ kế cận chuẩn bị cho các kỳ Đại hội thể thao lớn trong khu vực, đặc biệt là SEA Games ASIAD, Olympic,… và chủ trương đầu tư cao cho các VĐV xuất sắc trọng điểm; cập nhật phổ biến Luật thi đấu hàng năm để nâng cao chất lượng phong trào và thành tích của các môn TDVN để hội nhập với phong trào thể dục thế giới; lên kế hoạch tổ chức các giải thi đấu toàn quốc nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế; Tuyên truyền các hoạt động của TDVN cũng như hỗ trợ các địa phương thành lập các Hội và Chi hội thể dục; Liên tục mở rông giao lưu, hợp tác về đào tạo, thi đấu, xây dựng cơ sở vật chất và tranh thủ sự ủng hộ của các Liên đoàn Thể dục thế giới…
Phát huy lợi thế các nội dung của Liên đoàn rất đa dạng, bao gồm những môn: Thể dục  Dụng cụ, Thể dục Nghệ thuật, Thể dục Aerobic, Thể dục Thể hình, Thể dục Nhào lộn, Thể dục Đồng diễn, Thể dục cổ động, Thể dục Dưỡng sinh, Thể dục Thẩm mỹ và Khiêu vũ thể thao,…  các hoạt động xây dựng phong trào tập luyện và thi đấu ở các địa phương trên toàn quốc đều phát triển và được đánh giá tốt.
Đặc biệt là phong trào tập luyện và thi đấu các môn Thể dục Thể hình, Thể dục Aerobic, Thể dục Dưỡng sinh và Khiêu vũ Thể thao đã từng bước được củng cổ và phát triển.
Các giải đấu Sport Aerobic đã được đưa vào thi đấu thường niên ở các tỉnh, thành, ngành cũng như hệ thống thi đấu của các nhà văn hóa, cung thiếu nhi trên toàn quốc, nên rất cần có những khóa tập huấn bổ ích như thế này cho các HLV. 
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi