rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:34 GMT+7

Quang Hải nhận danh hiệu Quả bóng vàng năm 2018

Cập nhật 23:00 ngày 22/12/2018
(Bóng đá ) - Tối 22/12, tại buổi lễ vinh danh các cầu thủ, Quang Hải đã trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 sau một năm thi đấu thành công.
Hình ảnh: Quang Hải nhận danh hiệu Quả bóng vàng năm 2018 số 1

Quang Hải trong giây phút nhận danh hiệu Quả bóng vàng.

Quang Hải nhận tổng số điểm là 496 từ bình chọn của nhà báo, chuyên gia, cầu thủ, huấn luyện viên trưởng. Nó gấp hơn 3 lần so với con số 142 điểm mà lão tướng Nguyễn Anh Đức - một trong bốn ứng viên cạnh tranh với Quang Hải trong đề cử Quả bóng vàng Việt Nam giành được. 

Đồng đội của Nguyễn Quang Hải ở CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia là Đoàn Văn Hậu cũng được vinh danh. Hậu vệ sinh năm 1999 nhận danh hiệu nam cầu thủ trẻ hay nhất năm với 119 phiếu bầu chọn.

Một thành viên nữa của đội đương kim vô địch V.League là tiền đạo Oseni nhận giải cầu thủ ngoại hay nhất năm khi có 132 phiếu. Anh cũng chính là vua phá lưới V.League với 17 bàn thắng trong hành trình trở lại ngôi vương quốc nội của CLB Hà Nội.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng là chủ nhân của cầu thủ được yêu thích nhất năm 2018. Đây là giải thưởng do khán giả bình chọn. Cầu thủ thuộc biên chế HAGL vượt qua thủ môn Bùi Tiến Dũng của CLB Thanh Hóa và đồng đội ở HAGL là tiền vệ Lương Xuân Trường.

Ở hạng mục dành cho nữ cầu thủ, BTC đã trao giải "Quả bóng Vàng 2018" dành cho Nguyễn Thị Tuyết Dung của CLB Phong Phú Hà Nam.

Hai giải thưởng Quả bóng bạc nữ và Quả bóng đồng nữ lần lượt thuộc về Huỳnh Như và Chương Thị Kiều đều của TP.HCM.

Quả Bóng Vàng Futsal được trao cho Vũ Quốc Hưng. Quả bóng bạc và Quả bóng đồng lần lượt thuộc về Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) và Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam).

Các hạng mục trao thưởng tại lễ trao giải 2018

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam)

Quả bóng vàng futsal: Vũ Quốc Hưng (Thái Sơn Nam)

Nữ cầu thủ trẻ hay nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP.HCM)

Nam cầu thủ trẻ hay nhất: Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

Cầu thủ nước ngoài hay nhất: Oseni (CLB Hà Nội)

Cầu thủ được yêu thích nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

 Ngọc Mai

 

Bình luận (0)
Gửi