rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 21:48 GMT+7

Taekwondo Gia Lai - hướng đầu tư tiềm năng

Cập nhật 10:41 ngày 22/03/2020
(Trong nước) - Có dịp đến Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh và chứng kiến không khí tập luyện của thầy trò đội Taekwondo thì mới thấy hết những nỗ lực của các VĐV tại đây cho môn võ hứa hẹn nhiều tiềm năng tại các giải đấu trong năm 2020.

Hình ảnh: Taekwondo Gia Lai - hướng đầu tư tiềm năng số 1

Mặc dù thời tiết nóng bức nhưng các VĐV đội Taekwondo Gia Lai vẫn chăm chỉ tập luyện theo đúng lịch trình do BHL đề ra. VĐV Võ Nhật Hà Tiên bộc bạch: “Em đến với Taekwondo từ năm 2014, do hồi nhỏ thấy các anh chị biểu diễn rất đẹp. Khi được tập luyện ở đây, em được các thầy, các anh chị tận tình chỉ dạy thêm nên tiến bộ rất nhanh”.

Võ sĩ Đoàn Vũ Minh Hiếu-lứa tuổi 14-16, thổ lộ: “Em vừa giành HCV môn Taekwondo ở hạng cân 41 kg vừa tổ chức tại Gia Lai.  Với em thi đấu võ thuật ngoài đẳng cấp và kỹ thuật thì phong độ là rất cần thiết. Vì vậy em thường xuyên tập luyện để rèn luyện thể lực, giữ phong độ để tham gia những giải đấu sắp tới nhằm giành thành tích cao nhất về cho đội”.

Với lực lượng VĐV có tuổi đời khá trẻ nhưng đội tuyển Taekwondo Gia Lai đang dần khẳng định được mình ở đấu trường quốc gia. Sự tiến bộ về chuyên môn qua từng giải đấu của các VĐV giúp đội dần bắt kịp những đơn vị mạnh trong toàn quốc. Năm 2019 được xem là một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất của Taekwondo Gia Lai khi đội tuyển trẻ mang về thành tích  3 HCV, 1 HCĐ.

Ông Đỗ Vũ Vương-HLV bộ môn Taekwondo, chia sẻ: “Chúng tôi duy trì chế độ tập luyện nghiêm túc theo giáo trình, giáo án, khuyến khích các VĐV tự giác rèn luyện để nhanh tiến bộ. Điều kiện tập luyện tại Trung tâm thoải mái, giúp các em có thể chuyên tâm học tập. Đội cũng thường xuyên tổ chức các trận thi đấu giao hữu để các em có điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn. Sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ngành là niềm khích lệ lớn cho đội tích cực tập luyện, thi đấu tốt để mang thành tích chung về cho Gia Lai”.

Ngoài tập trung tập luyện chuyên môn, các HLV còn chú trọng rèn tính kỷ luật cho các VĐV, hình thành cho các em nền nếp trong sinh hoạt và tập luyện. Việc chăm lo nơi ăn, chốn ở  giúp các em đảm bảo sức khỏe và thoải mái trong tập luyện. Việc học tập văn hóa của hầu hết các VĐV trong đội đều đảm bảo yêu cầu đề ra.

“Tôi luôn căn dặn học trò phải nỗ lực hết mình để đạt được thành tích cao nhất, đem vinh quang về cho tỉnh nhà ở tất cả các giải đấu. Thành công ở những giải vừa qua đã phần nào khẳng định được sự tiến bộ của các em, nhưng để có được sự ổn định lâu dài,  vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa”- ông Vương xác định.

Hà Phương

Bình luận (0)
Gửi