rss
Thứ ba, 18/12/2018 | 19:34 GMT+7

100 xạ thủ tham gia Giải thi đấu giao hữu Bắn đĩa bay lần thứ II 2017

Cập nhật 18:06 ngày 16/12/2017
(Thể thao phong trào) - Sáng 16/12, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức Giải thi đấu giao hữu Bắn đĩa bay lần thứ II 2017 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội với 100 xạ thủ tham dự.
Hình ảnh: 100 xạ thủ tham gia Giải thi đấu giao hữu Bắn đĩa bay lần thứ II 2017 số 1
Giải bắn đĩa bay giao hữu mở rộng lần 2-2017 còn là cơ hội tìm kiếm tài năng trẻ.
Giải đấu là sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích bộ môn bắn súng, đây còn là cơ hội để phát triển sâu rộng hơn nữa phong trào bắn súng quần chúng. Giải diễn ra trong 2 ngày với 100 VĐV đăng ký tham dự với vòng loại kết thúc vào ngày 15/12 và chọn ra 40 gương mặt xuất sắc vào VCK  ở hai nội dung cá nhân và đồng đội.

Môn bắn đĩa bay là một môn thi đấu Olympic,  Việt Nam đã từng có VĐV Lê Nghĩa đoạt HCV cá nhân tại SEA Games vừa qua nhưng trên thực tế phong trào Bắn đĩa bay ở nước ta chưa mạnh. Chính vì thế Giải thi đấu giao hữu Bắn đĩa bay lần thứ II 2017 là dịp để từng bước gây dựng phong trào Bắn đĩa bay tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nhung – Trưởng bộ môn bắn súng Tổng cục TDTT cho biết: Đây là lần thứ 2 giải tổ chức với số lượng các tay súng góp mặt đông hơn và có chất lượng hơn. Chúng tôi mong muốn đưa những giải này đế với nhiều người yêu thích môn bắn đĩa bay. Tuy mang tính chất giao hữu nhưng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã xây dựng bài bắn đơn giản không giống với bài bắn thi đấu chính thức để phù hợp với cả những người mới bắt đầu có thể  bắn được. Qua đây, chúng tôi mong muốn rằng sẽ trong thời gian tới sẽ xây dựng quy chuẩn và một năm sẽ có 4,5 giải để cho những ai yêu thích có thể tham dự và từ đó có thể tuyển chọn những VĐV có tiềm năng, đặc biết là VĐV trẻ để đưa vào đội hình thi đấu chuyên nghiệp.

Giải thu hút nhiều xạ thủ nghiệp dư tham dự từ VĐV ít tuổi nhất là Kiều Lê Phi Long (18 tuổi) và VĐV lớn tuổi nhất là Nguyễn Xuân Thân (87 tuổi). Với thể thức thi đấu áp dụng theo đúng Liên đoàn Bắn súng thế giới và Luật Bắn súng (ISSF) ban hành và được tổ chức xã hội hóa.

Theo điều lệ thi đấu, ở vòng đấu loại, mỗi VĐV thi bắn 20 đĩa, chia làm 4 tổ.  Sau khi kết thúc 4 tổ bắn sẽ tổng hợp tính điểm tổng số đĩa bắn trúng, các VĐV xếp hạng từ 1 đến 5 sẽ vào chung kết tranh huy chương nhất, nhì, ba. Bài bắn chung kết các VĐV bắn theo bài bắn compak và bắn 10 đĩa. Sau các cuộc thi đấu vòng loại 5 VĐV có số điểm cao nhất ở vòng đấu loại đã bước vào thi đấu chung kết. Chung cuộc, xạ thủ Nguyễn Hoàng Nam đạt thành tích 5/10 đĩa tại lượt bắn cuối cùng giành HCV, HCB thuộc về Nguyễn Phú Cường và Đặng Xuân Chính đoạt HCĐ.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi