rss
Thứ tư, 18/09/2019 | 17:50 GMT+7

1.000 người đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam

Cập nhật 23:03 ngày 09/06/2019
(Trong nước) - Chiều 9/6, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, 1000 hội viên Yoga đã có buổi đồng diễn trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm 2019

Hình ảnh: 1.000 người đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam số 1

Tới dự và phát biểu tại tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Đây là một sự kiện đặc biệt, với mục tiêu duy trì và đẩy mạnh, vận động đông đảo nhân dân nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng. Tạo sân chơi bổ ích và gắn kết cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia, tạo sự gắn kết giữa Liên đoàn Yoga Việt Nam với cộng đồng Yoga và đặc biệt với các Yogi thân thương khu vực Hà Nội. 

Trước đó, sáng 9/6, tại trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội thảo chuyên môn kết nối cộng đồng chào mừng Quốc tế Yoga 2019 đã diễn ra thành công với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành bộ môn Yoga, ban điều hành, ban chuyên môn của các đơn vị, câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố Hà Nội, chủ câu lạc bộ, quản lý từ các đơn vị thuộc các tỉnh thành phía miền Bắc. 

Cũng tại buổi lễ, BTC chọn ra 9 thí sinh xứng đáng nhất trong phần trao giải Cuộc thi ảnh “ Yoga – Cuộc sống và Niềm đam mê”. 

Hình ảnh: 1.000 người đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam số 2
 
Một tiết mục Yoga của các bệnh nhân ung thư.
 
Hình ảnh: 1.000 người đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam số 3


 
Hình ảnh: 1.000 người đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam số 4
 
Điểm nhấn đáng chú ý là màn đồng diễn của 1000 hội viên, trong đó có chuỗi động tác chào mặt trời. 

Hình ảnh: 1.000 người đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam số 5
Chuỗi chào mặt trời là chuỗi các tư thế để thể hiện sự kính trọng biết ơn tới mặt trời. Nó là một bộ gồm 12 asana yoga giúp hài hòa cơ thể, hơi thở và tâm trí với nhau. 
 
Tam Ninh 

 

 

 

Bình luận (0)
Gửi