rss
Thứ năm, 13/12/2018 | 01:03 GMT+7

2 chiến công đi vào lịch sử của boxing Việt Nam

Cập nhật 03:35 ngày 25/11/2017
(Thể thao đỉnh cao) - Nếu như Trần Văn Thảo trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam giành được chiếc đai WBC Châu Á thì tay đấm nữ Đỗ Hồng Ngọc cũng vào bán kết để lần đầu tiên giúp Việt Nam có huy chương ở giải trẻ vô địch thế giới.

Hình ảnh: 2 chiến công đi vào lịch sử của boxing Việt Nam số 1

Tay đấm Trần Văn Thảo đi vào lịch sử boxing Việt Nam.

Ở trận đấu tranh đai diễn ra vào chiều tối ngày 23.11, võ sỹ Trần Văn Thảo đã hạ knock-out đối thủ Indonesia là George Lumoly ở ngay hiệp đấu đầu tiên, khi chỉ sang giây 41. Với chiến thắng này, Thảo chính thức trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử boxing Việt Nam giành được chiếc đai WBC Châu Á vô cùng danh giá. Đây chắc chắn là cột mốc đánh dấu sự khẳng định của boxing Việt Nam ở đấu trường chuyên nghiệp.

Trước Văn Thảo, chưa có võ sỹ Việt Nam nào tham dự trận tranh đai WBC Châu Á nên có thể nói đó là chiến thắng lịch sử. Điều đáng nói, tay đấm này đã chuẩn bị từ lâu cho trận tranh đai này với mục tiêu trở thành người đi tiên phong của boxing Việt Nam. Trước đó, Thảo đã đánh 6 trận ở đấu trường chuyên nghiệp và toàn thắng.

Đối thủ của Thảo là George Lumoly, võ sỹ người Indonesia được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, trước sự chủ động và những đòn tấn công vũ bão của tay đấm Việt Nam, George Lumoly đã bị hạ ở phút 41.

Đai WBC là 1 trong 4 đai lớn nhất của boxing thế giới cùng với WBO, IBF và WBA. WBC Châu Á là đai danh giá nhất trong khu vực được trao bởi Hội đồng quyền anh Châu Á. Trần Văn Thảo đăng ký tranh đai hạng Super Flyweight hay được gọi với tên gọi hạng siêu ruồi dành cho các VĐV 51-52kg.

Cũng trong ngày Thảo đi vào lịch sử với tấm đai WBC Châu Á, một võ sỹ boxing nữ của Việt Nam cũng lập chiến công tại giải nữ trẻ vô địch thế giới 2017 tại Ấn Độ, đó là Đỗ Hồng Ngọc.

Hình ảnh: 2 chiến công đi vào lịch sử của boxing Việt Nam số 2

Đỗ Hồng Ngọc vào bán kết giải nữ trẻ Châu Á 2017


Đại diện cho boxing nữ trẻ Việt Nam dự giải trẻ VĐTG 2017 ở hạng 57kg nữ, Ngọc vượt qua vòng 1 khi được miễn thi đấu sau khi bốc thăm. Ở vòng 2, VĐV này thắng En Havanur (Thổ Nhĩ Kỳ) 5-0 và sau đó hạ Martinez Roma Linda (Mỹ) để bán kết.

Theo điều lệ, VĐV lọt vào bán kết sẽ được trao huy chương và chắc chắn, Hồng Ngọc sẽ có HCĐ. Chiều tối nay (24.11), tay đấm này sẽ gặp Hu Cailling (Trung Quốc) ở bán kết và tràn đầy hy vọng tạo nên bất ngờ.

Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 2000 và tay đấm 17 tuổi này thuộc biên chế của đội boxing nữ Cần Thơ. Đây là một trong số những gương mặt trẻ triển vọng được đầu tư và hy vọng trở thành tương lai của boxing Việt Nam. Mới đây, Ngọc cũng giành HCV ở giải vô địch trẻ Đông Nam Á.


Bình luận (0)
Gửi