rss
Thứ năm, 13/12/2018 | 01:03 GMT+7

20 golfer trẻ Việt Nam thích thú khi cặp chị em số 1 của Golf thế giới truyền cảm hứng

Cập nhật 15:47 ngày 02/12/2017
(Trong nước) - Sáng 2/12, 2 chị em Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đã có buổi “đứng lớp” trong chương trình Tập huấn Golf truyền cảm hứng với 20 tài năng trẻ Việt Nam tại sân golf Sky Lake (Hà Nội).
Hình ảnh: 20 golfer trẻ Việt Nam thích thú khi cặp chị em số 1 của Golf thế giới truyền cảm hứng số 1
Các tay golf trẻ rất thích thú với khi cặp chị em số 1 của Golf thế giới trực tiếp chia sẻ và hướng dẫn.

Tại buổi tập huấn, cặp chị em số 1 thế giới của Golf đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cho các bạn nhỏ từ việc chuẩn bị cho một buổi tập như thế nào, các kỹ thuật trong tập luyện. Trong đó, việc khởi động đúng yếu tố hết sức cần thiết cũng như cách đặt vị trí chân thích hợp để có thể sử dụng được lực mạnh nhất. Đặc biệt,  Ariya Jutanugarn và Moriya Jutanugarn đã phô diễn những cú đánh Drive đầy uy lực.

Sự cởi mở của cặp chị em người Thái đã tạo nên không khí vui vẻ, các bạn trẻ được giao lưu cũng như nhận được những món quà hết sức ý nghĩa. Bạn Nguyễn Huy Hoàng (11 tuổi) chia sẻ: “Cháu chưa bao giờ được gặp và đánh cùng với một tay golf chuyên nghiệp, cháu đã học được rất nhiều điều từ chị Moriya chia sẻ”.

Chương trình do sở VHTT Hà Nội phối hợp với Tập đoàn SCG tổ chức. Mục tiêu của chương trình là giúp các tay golf trẻ VN có cơ hội được tiếp cận với những VĐV hàng đầu thế giới để giao lưu, học hỏi.  Ông Nguyễn Huy Tiến – Trưởng bộ môn Golf Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT Hà Nội cho biết: “Các em được tiếp xúc với thần tượng từ đó các em có được nguồn cảm hứng từ đó các em bắt trước và học theo. Đây là một sự may mắn và hiếm hoi của cặp chị em số 1 của gGolf thế giới đến Việt Nam và tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều chương trình như thế này để đưa trẻ em đến  Golf, yêu thích nó, thắp lên những ước mơ trong trẻ”

Ariya Jutanugarn là VĐV tạo nên lịch sử khi trở thành tay golf đầu tiên của Đông Nam Á vươn lên vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng LPGA vào tháng 6/2017 sau khi giành chiến thắng tại giải Manulife LPGA Classic 2017. Trong khi đó Moriya Jutanugarn hiện xếp hạng 22 trên bảng xếp hạng LPGA. Người Thái Lan gọi với biệt danh “ Thai sisters” để nhắc đến hai chị em May và Mo. May và Mo cũng là cặp chị em nhận được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử LPGA với hơn 1 triệu USD/năm.

Qua buổi tập huấn, Ariya Jutanugarn cho biết: tôi nhận thấy tiềm năng lớn từ các bạn trẻ ở đây và sẽ phát triển trong tương lai. Tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp thêm ước mơ cho các tay golf trẻ, tôi luôn mong muốn họ hay cố gắng theo đổi ước mơ, chăm chỉ tập luyên và tận hưởng niềm vui khi chơi golf, các bạn sẽ gặt hái được những thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

 Tam Ninh 


 

 

 

Bình luận (0)
Gửi