rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:35 GMT+7

292 VĐV từ 18 quốc gia cùng tranh tài giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2019

Cập nhật 18:10 ngày 02/04/2019
(Trong nước) - Năm thứ hai liên tiếp, Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex Sunrise duy trì tổng giá trị giải thưởng là 25.000 USD, mức thưởng lớn nhất trong lịch sử giải đấu.

Hình ảnh: 292 VĐV từ 18 quốc gia cùng tranh tài giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2019 số 1

Cầu lông Việt Nam dự giải với những gương mặt sáng giá nhất hiện nay như Nguyễn Tiến Minh (hạng 67 thế giới), Phạm Cao Cường (hạng 90 thế giới, đơn nam); Nguyễn Thùy Linh (hạng 59 thế giới), Vũ Thị Trang (hạng 63 thế giới, đơn nữ), Đỗ Tuấn Đức-Phạm Như Thảo (hạng 46 đôi nam-nữ thế giới). Trong số này, Đỗ Tuấn Đức-Phạm Như Thảo là đương kim vô địch nội dung đôi nam-nữ của giải, đồng thời là đôi có thứ hạng thế giới cao nhất ở nội dung đôi nam-nữ tại giải năm nay. 

Về khả năng đạt thành tích của các tay vợt Việt Nam ở giải năm nay, ông Lê Thanh Hà, Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đánh giá: “Hy vọng nhiều nhất vẫn đặt vào nội dung đôi nam-nữ, nơi có sự xuất hiện của đôi Đỗ Tuấn Đức-Phạm Như Thảo. Còn ở nội dung đơn nam, hy vọng Phạm Cao Cường có thể vào vòng tứ kết hoặc bán kết, trong khi Nguyễn Tiến Minh cũng có khả năng tiến xa. Còn ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang được kỳ vọng nhiều nhất nhưng khả năng vào vòng bán kết vẫn bỏ ngỏ”. 

Một số VĐV nổi bật như Kwang Hee (Hàn Quốc, hạng 49 đơn nam thế giới), Dyah (Indonesia, hạng 48 đơn nữ thế giới), cặp Tanupat - Inkarat (Thái Lan, hạng 53 đôi nam thế giới), cặp Tuấn Đức- Như Thảo (Việt Nam, hạng 43 đôi nam nữ thế giới)... Trong số 18 đoàn, Đài Bắc Trung Hoa cử lực lượng đông đảo nhất với 54 VĐV. 

Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi mở rộng do Sở VH-TT Hà Nội phối hợp cùng Liên đoàn cầu lông Hà Nội tổ chức đến nay đã qua 11 mùa liên tiếp, quy mô và chất lượng ngày càng tăng và trở thành một giải nằm trong hệ thống thi đấu và tính điểm của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Bình luận (0)
Gửi