rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:30 GMT+7

300 học viên tham dự tập huấn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang – 2018

Cập nhật 20:14 ngày 07/04/2018
(Thể thao phong trào) - Lớp tập huấn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang – 2018 đã diễn ra vào ngày 7/4 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh thu hút hơn 300 học viên đến từ 274 trường Tiểu học, trung học cơ sở.

Đây là một trong những hoạt động mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong hệ thống thể thao học đường trên toàn quốc nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. 

 Ngày 7-8/4/2018 Lớp tập huấn bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được tổ chức sẽ là dịp để Ban chỉ đạo trung ương kiểm chứng những kết quả đạt được của quá trình triển khai đề án. Đồng thời là cơ hội để các học viên học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, phương pháp giảng dạy thể dục cho các em học sinh hoạt; nếu được chú trọng và luyện tập thường xuyên, sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.

Tại Lớp tập huấn lần này, các học viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy về bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền.

Tiến sỹ Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 cho biết : “ Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ.  Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ  từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc,  mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Hình ảnh: 300 học viên tham dự tập huấn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang – 2018 số 1
300 học viên tham dự tập huấn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học.  Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và luyện tập thường xuyên, sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.

Theo đó, lịch hoạt động tháng 4 và tháng 5/2018 sẽ tiến hành phổ biến tập luyện cho đội tuyển thể dục đồng diễn của các trường. Một đội tuyển gồm 40 học sinh (20 học sinh nam và 20 học sinh nữ). Việc tập luyện được tổ chức trong thời gian học chính khóa, Công ty cổ phần Nestle sẽ cung cấp thức uống dinh dưỡng Nestle MILO cho học sinh của tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 21/5/2018 đến ngày 27/5/2018 sẽ tổ chức 10 cuộc giao lưu cấp huyện. Kết thúc cấp huyện, mỗi huyện, thành phố lựa chọn 01 đội để tổ chức tập luyện, chuẩn bị cho giao lưu cấp tỉnh.

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi