rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:27 GMT+7

400 triệu đồng tiền thưởng Giải bóng chuyền cúp PV - Đạm Cà Mau 2017

Cập nhật 17:11 ngày 05/10/2017
(Thể thao đỉnh cao) - Giải chia làm hai bảng nam và nữ, mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội vào chung kết tranh cúp vô địch cùng giải thưởng 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, giải quy tụ 4 đội nam và 4 đội nữ mạnh nhất quốc gia hiện tại được tổ chức ở TP Thanh Hóa sau trên 10 năm vắng bóng bóng chuyền đỉnh cao.

Hình ảnh: 400 triệu đồng tiền thưởng Giải bóng chuyền cúp PV - Đạm Cà Mau 2017 số 1

 Đây là năm thứ tư thương hiệu Đạm Cà mau- hạt ngọc mùa vàng của Cty CP phân bón dầu khí Cà Mau đồng hành cùng Liên đoàn BCVN nâng thành tích thông qua cọ sát đỉnh cao, chuẩn bị tốt lực lượng cho lượt về giải VĐQG. Giải sẽ diễn ra từ 25-20/10 với sự góp mặt của Thể Công, Sanest Khanh Hòa,Biên Phòng, Maseco TPHCM( nam) NH Công Thương, Thông tin Lienvietpost Bank, VTV Bình Điền LA và TN Thanh Hóa.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 25 tới 29-10 tại Nhà thi đấu Thanh Hóa (bán vé một khán đài, khán đài còn lại mở cửa tự do), với sự tham gia của 8 đội mạnh hạng vô địch quốc gia của bóng chuyền Việt Nam

Bảng A (đội nam) gồm Thể Công, Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng và Maseco TP.HCM. Bảng B (đội nữ) gồm Ngân hàng Công thương, Thông tin Lienvietpostbank, VTV Bình Điền Long An và chủ nhà Thanh Hóa.Mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn hai đội có thành tích tốt nhất vào thi đấu chung kết.

Việc Thanh Hóa đăng cai giải đấu này xuất phát từ việc Tiến Nông Thanh Hóa đã không có được kết quả tốt tại vòng 1 Giải Bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 và đây là cơ hội tốt để để HLV Lê Thị Bình và các học trò của mình lấy lại hình ảnh trước lãnh đạo và người hâm mộ địa phương.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng, lịch thi đấu Cúp PV Đạm Cà Mau quá gần với vòng 2 Giải VĐQG (từ 4-19/11) điều đó vô hình chỉ có TN Thanh Hóa có lợi khi được tập huấn ngay trên sân nhà, trong khi đó các đối thủ trực tiếp như Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Thông tin Lienvietpostbank sẽ rất mất sức do việc phải di chuyển và thi đấu liên tục. Hơn nữa, thời gian diễn ra Cúp PV Đạm Cà Mau cũng là thời điểm các đội bóng tập nặng tích lũy thể lực nên rất có thể sẽ nhiều đội bóng mạnh sẽ cử đội hình 2 tham dự giải đấu này.

Đội giành ngôi VĐ sẽ cso mức tiền thưởng là 100 triệu đồng. Được biết, sau lễ khai mạc diễn ra tối 25/10 sẽ là trận cầu tâm điểm giữa chủ nhà TN Thanh Hóa và TT LienvietpostBank.

Giải thưởng ở mỗi bảng lần lượt là 100-50-30-20 triệu đồng (tương ứng giải nhất, nhì, ba, khuyến khích). Ngoài ra, BTC còn trao giải cá nhân: VĐV toàn diện, chủ công xuất sắc và chuyền hai xuất sắc, mỗi giải 2 triệu đồng. Tổng trị giá tiền thưởng của giải là hơn 400 triệu đồng.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi