A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: Network timeout (0)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

46 VĐV tham dự Giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia 2020
rss
Thứ năm, 04/03/2021 | 12:20 GMT+7

46 VĐV tham dự Giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia 2020

Cập nhật 23:35 ngày 19/11/2020
(Thể thao đỉnh cao) - Ngày 19/11/2020, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia 2020 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội). Tham gia giải có sự góp mặt của 46 VĐV đến từ 5 đoàn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ và Quân đội.

Hình ảnh: 46 VĐV tham dự Giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia 2020 số 1

Tại giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia 2020, các vận động viên tranh tài ở 14 nội dung gồm xà đơn, xà kép, thể dục tự do, nhảy chống, ngựa vòng, vòng treo, cầu thăng bằng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải đấu Thể dục dụng cụ trong nước, quốc tế cùng nhiều môn khác đã buộc phải hủy hoãn. Không ít lo lắng cho rằng, chất lượng của giải đấu sẽ không được cáo khi VĐV không được thi đấu trong thời gian dài.

Tuy nhiên, theo HLV Trương Minh Sang, không giống với những môn thể thao khác, việc các giải đấu phải hoãn, lùi ngày tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không những không gây khó khăn, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV bởi đây là quãng thời gian để đội tập những nhuần nhuyễn những động tác cơ bản, chỉnh sửa, hoàn thiện các động tác kỹ thuật.

Giải năm nay có sự tham gia thi đấu của các vận động viên có trình độ cao, đẳng cấp quốc tế như: Vận động viên Lê Thanh Tùng (tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020), Đinh Phương Thành (2 huy chương Vàng Sea Games 30).

Cuộc cạnh tranh chính vẫn diễn ra giữa những cái tên quen thuộc, trong đó nổi bật là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Điều đó đã được thể hiện trong ngày thi đấu đầu tiên với các nội dung toàn năng và đồng đội.

Ở nội dung toàn năng nam, VĐV Lê Thanh Tùng tỏ ra vượt trội so với các đối thủ bám đuổi khi thi đấu ấn tượng, đạt điểm số 78,766 và giành tấm HCV về cho đoàn TP Hồ Chí Minh. Bất ngờ là tấm HCB lại thuộc về VĐV Văn Vĩ Lương, trong khi Đinh Phương Thành chỉ có được HCĐ.

Màn trình diễn ấn tượng của tập thể đã giúp các VĐV TP Hồ Chí Minh mang về tấm HCV đồng đội nam với điểm số 309,300 bỏ xa vị trí thứ 2 của đơn vị Hà Nội hơn 28 điểm.

Trong khi đó nội dung của nữ lại chứng kiến sự áp đảo của các VĐV Hà Nội. Đơn vị này có được 2 HCV, đầu tiên là HCV đồng đội nữ. Cùng với đó, VĐV Đỗ Thị Ngọc Hương cũng có được tấm HCV cá nhân toàn năng với điểm số 46,567. HCB nội dung này thuộc về Trần Đoàn Quỳnh Nam của Hải Phòng. Ngày mai giải sẽ diễn ra 5 nội dung chung kết đơn môn.

Kết quả chung cuộc đoàn TP Hồ Chí Minh đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp Huy chương với 2 HCV, 2 HCB, vị trí thứ 2 là đoàn Hà Nội - 2 HCV, 1 HCB. Tiếp đến thứ ba là đoàn Hải Phòng 1 HCB, 1 HCĐ.

Giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia là một trong những giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm. Đây là là cơ sở để Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao lựa chọn những vận động viên đạt thành tích cao tham dự các giải quốc tế. Giải cũng là dịp để đánh giá chất lượng công tác đào tạo lực lượng vận động viên thể dục dụng cụ của các đơn vị, từ đó đưa ra các kế hoạch tập luyện, bồi dưỡng giúp tăng thành tích trong những năm tiếp theo.

Thể dục dụng cụ là môn thể thao liên quan đến các bài tập đòi hỏi thể lực, tính linh hoạt, nhanh nhẹn, sự phối hợp, cân bằng, uyển chuyển và niềm đam mê thể thao.

Những năm gần đây, trong bảng vàng thành tích của Thể thao Việt Nam tại các Đại hội Thể thao lớn như Asian Games hay SEA Games có sự góp công không nhỏ của các vận động viên môn Thể dục dụng cụ. Đặc biệt là những tấm huy chương giá trị mang tầm châu lục và thế giới tại các giải đấu quốc tế lớn. Trong đó đánh chú ý thành tích gần nhất là tại giải Thể dục dụng cụ thế giới diễn ra tại Slovenia năm 2018, các vận động viên Thể dục dụng cụ Việt Nam đã xuất sắc giành hai huy chương Vàng ở nội dung xà kép và nhảy chống.

Ngày mai giải sẽ diễn ra 5 nội dung chung kết đơn môn. Dự kiến, Giải Vô địch Thể dục dụng cụ quốc gia 2020 sẽ kết thúc vào ngày 21/11.

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi