rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:34 GMT+7

5 giải pháp khiến Thể thao Indonesia thành công

Cập nhật 13:00 ngày 04/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Vừa qua, Bộ trưởng Phát triển Con người và Văn hóa, bà Puan Maharani đã có cuộc họp để tổng kết và rút kinh nghiệm sau khi đã tổ chức một kỳ Asian Games thành công. Theo bà và các cộng sự, chìa khóa để có được một kỳ đại hội thành công, một lực lượng VĐV đông đảo và tài năng đó chính là thay đổi phương pháp quản lý VĐV đã hết sức lỗi thời và chậm chạp. Bà cũng cho rằng, vì không làm tốt việc này mà Indonesia đã thất bại thái SEA Games 2017.

Bộ trưởng Puan Maharani đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, ông Imam Nahrowi, chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia, ông Erick Thohir và một số quan chức chính phủ khác từ ngay sau thất bại của Indonesia sau SEA Games 2017. Trợ lý của bà cho biết: “Nhìn lại SEA Games 2017, các vận động viên Indonesia đã không đạt được mục tiêu của mình là 55 huy chương vàng, trở về nhà thay vì với 38 huy chương vàng, đứng thứ năm tổng sắp. Đó chính là thất bại lớn không thể xảy ra lần nữa. Chính vì vậy, chính phủ đã trao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Phát triển Con người và Văn hóa, bà Puan Maharani chủ trì vấn đề này. Từ đó, chúng tôi đã có nhiều giải pháp để có thể thành công tại Asiad 2018”.

 

Hình ảnh: 5 giải pháp khiến Thể thao Indonesia thành công số 1

Bộ trưởng Puan Maharani trong cuộc họp rút kinh nghiệm tổ chức Asiad 2018

Bộ trưởng Phát triển Con người và Văn hóa, bà Puan Maharani nói: “Chúng tôi đã nhìn thấy một số vấn đề quản lý kém mà sau khi SEA Games 2017 diễn ra. Cụ thể là chúng tôi chỉ có một thời gian đào tạo ngắn cho các vận động viên, thiếu ngân sách, giám sát thi đấu và vận động tài trợ chậm, không đầy đủ và thiếu sự phối hợp giữa các bên liên quan. Từ đó, chúng tôi đã thực hiện ngay 5 giải pháp. Thứ Nhất, đó là Thiết lập một hệ thống phối hợp thể chế quốc gia. Hai, thiết lập lộ trình tái tạo lực lượng vận động viên; tạo ra một trung tâm đào tạo thể thao quốc gia ở Palembang, Nam Sumatra – những thành phố có các cơ sở thể thao hiện đại. Ba, chúng tôi làm “sống lại” các trung tâm nghiên cứu và phát triển thể thao dựa trên trường đại học hàng đầu. Bốn là, đầu tư cho các nhà khoa học tiếp tục các dự án nghiên cứu. Năm là tăng cường khả năng ạnh tranh thể thao trong giới trẻ”. 

 

Hình ảnh: 5 giải pháp khiến Thể thao Indonesia thành công số 2

Bộ trưởng Puan Maharani 

Về vấn đề ngân sách, Bộ trưởng Bộ trưởng Phát triển Con người và Văn hóa, bà Puan Maharani đã yêu cầu Bộ Tài chính ngay lập tức đưa ra một khuyến nghị về các kế hoạch ngân sách có thể được sử dụng để đẩy nhanh chương trình này.

Bà cũng yêu cầu tất cả các Liên đoàn thể thao quốc gia đánh giá lại hệ thống quản lý của họ một cách toàn diện để chuẩn bị tốt hơn cho Asian Games và Asian Para Games.

Hình ảnh: 5 giải pháp khiến Thể thao Indonesia thành công số 3

Bộ trưởng Puan Maharani và VĐV tham dự Asiad

Bộ trưởng Phát triển Con người và Văn hóa, bà Puan Maharani đã tạo ra một hệ thống phối hợp hoàn hảo để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan tập trung quản lý vận động viên, mua sắm các thiết bị, cơ sở vật chất được chuẩn bị tỉ mỉ và được thực hiện một cách hiệu quả và kịp thời.

Từ đó, đã đem lại thành công không chỉ cho một kỳ Đại hội thể thao mà còn đảm bảo cho sự phát triển của thẻ thao Indonesia một cách lâu dài.

Hồng Hà (Từ Jakarta)

 

Bình luận (0)
Gửi