rss
Thứ năm, 21/06/2018 | 07:41 GMT+7

500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga

Cập nhật 13:16 ngày 10/06/2018
(Trong nước) - Sáng 10/6, tại công viên Yên Sở (Hà Nội), hơn 500 hội viên Yoga khu vực Hà Nội đã cùng tham gia chuỗi sự kiện chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6.

Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 1

Tới tham dự chương trình có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT, bà Bùi Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng BTC Chương trình.

 Ngày Quốc tế Yoga ( 21/6) là ngày được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lập thành nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng.

Hưởng ứng tinh thần đó, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức buổi đồng diễn để chào mừng Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga. Với mong muốn phổ biến những lợi ích của Yoga và giao lưu gắn kết cộng đồng Yoga và tất cả các bạn yêu thích bộ môn này tại Hà Nội, muốn tìm hiểu về Yoga đều có thể được tham dự. 

 Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: với mục tiêu duy trì và đẩy mạnh, vận động đông đảo nhân dân nâng cao sức khỏe cộng đồng, cổ vũ, động viên phong trào tập luyện TDTT nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng. Sự kiện này đã tạo sân chơi bổ ích và gắn kết cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia, tạo sự gắn kết giữa Liên đoàn Yoga Việt Nam với cộng đồng Yoga và đặc biệt với các hội viên thân thương khu vực Hà Nội.

Tại chương trình, các hội viên tham gia đồng diễn chuỗi động tác chào mặt trời, tham gia điệu nhảy kaoshikii và các trò chơi.

Bạn Chu Hải Đăng (15 tuổi) cho biết: “Chương trình này rất thú vị và bổ ích, khi tham gia chương trình em mới hiểu, yoga không chỉ dành cho nữ. Tập luyện yoga rất tốt cho hệ cơ xương khớp và tinh thần”.

Theo bà Chu Việt Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam: Đây là một chương trình hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga Việt Nam và sẽ triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Với tinh thần Yoga- sức khỏe- gắn kết và yêu thương, Liên đoàn Yoga Việt Nam mong muốn mọi người ngày càng nhiều tìm đến với môn thể thao hữu ích này, qua đó chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 2
 Ngay từ sáng sớm, hơn 500 hội viên đã có mặt và bắt đầu tập luyện. 
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 3
Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng đinh: Sự kiện này đã tạo sân chơi bổ ích và gắn kết cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia, tạo sự gắn kết giữa Liên đoàn Yoga Việt Nam với cộng đồng Yoga và đặc biệt với các hội viên thân thương khu vực Hà Nội.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 4
BTC tặng cờ lưu niệm cho các CLB tham dự chương trình.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 5
Ngay sau đó là đồng diễn chuỗi động tác chào mặt trời. Đây là chuỗi các tư thế để thể hiện sự kính trọng biết ơn tới mặt trời. Nó là một bộ gồm 12 asana yoga giúp hài hòa cơ thể, hơi thở và tâm trí với nhau. 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 6
Khi thực hiện vào buổi sáng, nó giúp tái tạo năng lượng và sảng khoái tinh thần, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng cho cả ngày, các tư thế này giúp bạn thư giãn khi tập vào buổi tối.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 7
 Tiếp theo là điệu nhảy Kaoshikii. Là điệu nhảy cổ của Yoga đã có từ rất lâu đời theo như các vị sư tổ của Yoga cũng như quan điểm của đạo phật con người sinh ra luôn luôn chịu sự xô đẩy của tứ phía bốn bề của cuộc sống. Chỉ có những người có sức bền mới tập được điệu nhảy này trong thời gian lâu nhất.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 8
Điệu nhất hấp dẫn đến nỗi các cháu nhỏ đứng xem cũng phải thích thú tập theo.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 9
Các trọng tài sẽ tìm ra những ai tập sai động tác và cho ngồi xuống nghỉ.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 10
Phần chơi giữ tư thế xem ai có thể thực hiện đúng động tác trong thời gian lâu nhất. 
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 11
Và tìm ra những người thắng cuộc. 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 12
Những hội viện giành chiến thắng trong phần thi nhảy Kaoshikii.
 
Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 13
Và những hội viên cao tuổi cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm bản thân để giữ gìn sức khỏe nhờ Yoga.

Hình ảnh: 500 người tham dự chương trình Chào mừng ngày quốc tế Yoga số 14
Với tinh thần Yoga- sức khỏe- gắn kết và yêu thương, Liên đoàn Yoga Việt Nam mong muốn mọi người ngày càng nhiều tìm đến với môn thể thao hữu ích này, qua đó chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

 

Bình luận (0)
Gửi