rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:31 GMT+7

AIMAG 5: Quang Liêm (cờ vua) và Quốc Nguyện (Billiards) giành HCV

Cập nhật 22:11 ngày 24/09/2017
(AIMAG) - ĐKT Lê Quang Liêm (cờ vua) giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn vào trưa 24/9. Tối cùng ngày, tới lượt Nguyễn Quốc Nguyện đem về niềm vui khi "đánh như lên đồng", vượt qua đối thủ sừng sỏ Cho Jae Ho (Hàn Quốc) với điểm số chênh lệch khó tin: 40-19!
Hình ảnh: AIMAG 5: Quang Liêm (cờ vua) và Quốc Nguyện (Billiards) giành HCV số 1
Cờ vua
Trong ván cuối cùng, Lê Quang Liêm hòa ĐKT người Iran. Anh đã chiếm ưu thế nhưng đối thủ chơi cũng rất điềm tĩnh để hóa giải thế công rồi đưa về cờ tàn hòa. Ở bàn bên cạnh, Lu Shanglei (TQ) đấu với kỳ thủ Ấn Độ cũng rất căng. Cuối cùng hòa. Với kết quả này, Liêm đã giành tấm HCV cá nhân nam khi có cùng 5,5 điểm/7 ván nhưng hơn đối thủ hệ số phụ. 
Sau đây, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ tiếp tục tham dự nội dung đồng đội nam cờ nhanh và cờ chớp (nhiều hy vọng cạnh tranh).
Billiards:
ĐKVĐ châu Á Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện tâm lý thoải mái khi bước vào trận chung kết Carom 3 băng với cơ thủ Cho Jae Ho (Hàn Quốc – người thắng Trần Quyết Chiến ở trận bán kết). Anh đi một loạt cơ ấn tượng và dẫn trước 15-9. Tuy nhiên, chỉ 1 chút sai lầm đã giúp đối thủ tìm lại nhịp, bám sát phía sau. Cuộc đua sau đó diễn ra rất quyết liệt. Nhưng Nguyện đã vượt qua khó khăn để bứt lên với 1 loạt đường cơ chuẩn xác và đầy bản lĩnh. Anh liên tục dẫn trước, đặc biệt là đi 2 đường cơ đạt tổng tới 17 điểm, tạo khoảng cách ngày càng xa trước khi kết thúc trận đấu ở điểm số vô cùng chênh lệch: 40-19. Một ấm HCV vô cùng xứng đáng!

Ngay sau chiến thắng này, nhà vô địch Nguyễn Quốc Nguyện phát biểu: “Tôi vô cùng hạnh phúc. Cho Jae Ho là một đối thủ mạnh, có thể nói là hơn tôi, nên chiến thắng là rất khó khăn. Nhưng trong quá trình thi đấu, tôi đã gặp thêm chút may mắn, bên cạnh việc thi đấu được hết khả năng của mình để giành chiến thắng”.

Hình ảnh: AIMAG 5: Quang Liêm (cờ vua) và Quốc Nguyện (Billiards) giành HCV số 2
 Vật

Phạm Thị Hà Phương thắng đối thủ người Trung Hoa Đài Bắc ở vòng 1/8 hạng 48kg. Tuy nhiên, khi đối đầu võ sĩ Uzbekistan ở vòng tứ kết thì cô đã để thua.
Bơi
Chung kết 200m tự do, Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCB với thông số 1 phút 56 giây 06, sau Sun Meichen (Trung Quốc, 1 phút 55 giây 57).
Ngay sau đó, ở phần thi chung kết 100m ngửa, Ánh Viên cũng không thể chinh phục thành công khi chỉ đạt vị trí thứ 4 với thông số 59 giây 42, xếp sau 1 VĐV Hong Kong (58 giây 94) và 2 VĐV Trung Quốc.
Nội dung 100m ngửa nam, Trần Duy Khôi giành HCĐ với thông số 52 giây 04.
Nội dung 200m tự do nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn chỉ về đích ở vị trí thứ 6.
Như vậy, đoàn TTVN đã giành thêm 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày thi đấu hôm nay.
HỮU BÌNH (từ Ashgabat) 
Bình luận (0)
Gửi