rss
Thứ bảy, 22/02/2020 | 16:02 GMT+7

AIMAG5: Đoàn TTVN giành 3 HCĐ trong ngày thi đấu đầu tiên

Cập nhật 19:40 ngày 16/09/2017
(AIMAG) - 3 HCĐ Jujitsu là kết quả thi đấu trong ngày đầu tiên của đoàn TTVN tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) lần thứ 5. Thật đáng buồn khi lẽ ra chúng ta đã đạt thành tích tốt hơn nếu võ sĩ trẻ Đào Hồng Sơn không bị xử ép ở hạng 62kg. Trong khi ấy, đội tuyển Futsal cũng thi đấu không thành công khi để thua Trung Hoa Đài Bắc.
Ở môn Futsal, đội tuyển VN đã thi đấu trận đầu vòng bảng với Trung Hoa Đài Bắc và để thua với tỷ số 1-2. Theo lãnh đội Trần Anh Tú, đây là trận đấu mà chúng ta đã không đạt kết quả đúng với thực lực khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn (ít nhất 5 lần) và không thật tập trung trong phòng ngự. Vì trận thua này, đội VN rơi vào thế khó khi buộc phải thắng cả 3 trận còn lại mới hy vọng được vào tứ kết.

Ở môn Jujitsu, VN thi đấu 3 nội dung gồm 2 nội dung biểu diễn đôi nữ của Đào Lê Thu Trang và Đào Thị Như Quỳnh, nội dung còn lại là đối kháng hạng 62kg thể thức Full Contact môn Jujitsu của Đào Hồng Sơn. 

Ở nội dung biểu diễn, Trang và Quỳnh đã giành 2 HCĐ các nội dung Duo Classic và Dou Show.

Ở nội dung đối kháng 62kg, võ sĩ trẻ Đào Hồng Sơn (sinh tháng 12/1997, chưa đầy 20 tuổi) đã thi đấu xuất sắc, liên tục thắng các đối thủ người Thái Lan và Ấn Độ trước khi đụng võ sĩ chủ nhà ở bán kết. Trong trận này, đôi bên thi đấu khá ngang ngửa, bằng điểm nhau rồi Sơn được trọng tài tuyên bố thắng cuộc bằng luật ưu thế. Tuy nhiên, phía Turkmenistan sau đó đã làm đơn kiện. Một điều kỳ cục là việc Sơn được thi chung kết đã được công bố, cập nhật trên website cua BTC cho tới khi Sơn bươc vào khởi động, chuẩn bị thi trận chung kết. Vậy mà khi thời điểm thi đấu dự kiện đã trôi qua, BTC mới bất ngờ gọi cả Sơn lẫn võ sĩ người Afganistan trở lại phòng chờ rồi tuyên bố, người thắng trận bán kết giữa Sơn và võ sĩ Turkmenistan là võ sĩ chủ nhà chứ không phải VN. 

Ngay sau vụ việc này, phía VN đã phản ứng, nhưng không được chấp thuận. Đích thân trọng tài chính xử cho Sơn thắng đã xem lại băng hình rồi... xử lại cho võ sĩ chủ nhà thắng.

Hình ảnh: AIMAG5: Đoàn TTVN giành 3 HCĐ trong ngày thi đấu đầu tiên số 1
 
Hồng Sơn vẫn bình thản sau khi bị xử ép
 
Hình ảnh: AIMAG5: Đoàn TTVN giành 3 HCĐ trong ngày thi đấu đầu tiên số 2
Website của BTC đã ghi rõ người thi chung kết là Hồng Sơn chứ không phải võ sĩ Turkmenistan...
 
Được biết, Đào Hồng Sơn là võ sĩ trẻ đầy triển vọng, vừa giành HCĐ thế giới lứa tuổi U.21 tại giải trẻ 2017.
 
Gặp gỡ tôi trong phòng khởi động, chàng trai 19 tuổi người Hà Nội vẫn cười: "Em không buồn lắm, vì em đã làm tất cả những gì có thể. BTC quyết rồi thì phải chịu thôi...". Được biết, ngay sau đó, võ sĩ người Turkmenistan được "xử thắng" Sơn đã giành HCV hạng 62kg vì không khó khăn để thắng đối thủ người Afganistan.  

HỮU BÌNH (từ Ashgabat)
Bình luận (0)
Gửi