rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:54 GMT+7

Ấn định lịch thi đấu AFF Cup 2020

Cập nhật 09:14 ngày 26/09/2020
(Bóng đá ) - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vừa ra thông báo chính thức về lịch thi đấu AFF Cup 2020. Như vậy, sau hai lần bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Hình ảnh: Ấn định lịch thi đấu AFF Cup 2020 số 1

Sau nhiều cuộc họp, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF xác định giai đoạn từ ngày 11/4/2021 đến ngày 8/5/2021 là lựa chọn phù hợp nhất để tổ chức giải vô địch Đông Nam Á. AFF sẽ tiếp tục theo dõi tình hình kiểm soát dịch Covid-19 ở từng nước để có phương án đảm bảo an toàn cho các đội tuyển, ban tổ chức cũng như người hâm mộ khi giải đấu diễn ra.

Đây là  quyết định mới nhất của AFF liên quan đến AFF Cup 2020, nhằm đảm bảo giải đấu được diễn ra theo đúng thể thức thi đấu sân nhà sân khách. Với sự tham vấn của các Liên đoàn trong khu vực và các bên liên quan, Ban điều hành AFF Cup 2020 đã xác định thời gian thi đấu phù hợp nhất, tránh xung đột với lịch thi đấu các giải quốc nội, đồng thời tiếp tục theo sát tình hình thực tế để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ, HLV, thành viên tham dự, cổ động viên và toàn cộng đồng.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các liên đoàn thành viên và đã có thể tìm được một thời điểm thích hợp vào năm tới đây để tổ chức giải đấu danh giá nhất của khu vực. Trong thời điểm chúng ta vẫn đang phải chung tay đối phó với dịch bệnh, chúng ta cần phải thân trọng trong việc tổ chức AFF Cup, đảm bảo giải đấu được diễn ra một cách tốt đẹp nhất vào năm tới". Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth cho biết.

"AFF cũng hi vọng rằng thông báo về lịch thi đấu của các giải đấu trong năm 2021 sẽ cung cấp cho các đối tác thương mại một cái nhìn tổng quan và rõ ràng về kế hoạch của năm tới, bao gồm các đơn vị tài trợ và các đơn vị nắm giữ bản quyền truyền thông. AFF và các liên đoàn thành viên bày tỏ sự cảm ơn đến người hâm mộ, các VĐV và HLV, các đơn vị đối tác đã luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian thử thách vừa rồi, hướng đến một mùa giải AFF Cup tập trung khi chúng ta có thể xích lại gần nhau hơn", Chủ tịch AFF Khiev Sameth nói.

AFF cũng quyết định không điều chỉnh thể thức thi đấu so với năm 2018. 10 đội tuyển tham dự được chia làm hai bảng, mỗi đội đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách. Vòng bán kết, chung kết diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Theo kế hoạch ban đầu, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12 năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu này đã không thể được tiến hành và buộc phải dời sang tổ chức vào năm 2021.

AFF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với với các liên đoàn thành viên và đối tác để cung cấp lịch thi đấu các giải đấu năm 2021 sớm nhất có thể.

AFF Cup là một trong ba giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Như vậy, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ có hơn nửa năm để chuẩn bị cho việc bảo vệ ngôi vô địch ở giải đấu danh giá nhất khu vực Đông Nam Á này.

Bảo Khang
Bình luận (0)
Gửi