rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:01 GMT+7

Ấn tượng Carnaval Hạ Long 2015

Cập nhật 16:35 ngày 12/05/2015
(Du lịch) - Diễn ra vào đúng dịp lễ 30/4 và 1/5, Carnaval Hạ Long (Quảng Ninh) 2015 đã thu hút hàng vạn du khách cùng người dân địa phương đến để đắm chìm trong không gian rực rỡ sắc màu, ánh sáng lazer lung linh, huyền ảo. Cùng với những vũ công xinh đẹp hát ca, nhảy múa, tất cả đã tạo nên một đêm Carnaval Hạ Long 2015 tràn ngập của sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và nét đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới.
Hình ảnh: Ấn tượng Carnaval Hạ Long 2015 số 1
 
Carnaval Hạ Long 2015 thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tham gia
 
Carnaval Hạ Long 2015 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười” được tổ chức tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là sự kiện điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc của “Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2015”.
 
Mặc dù năm nay, Ban tổ chức thay đổi thời gian diễn ra Carnaval vào ngày 8.5, khác với những năm trước được tổ chức vào đúng dịp 30.4 nhưng khán đài hơn 10.000 chỗ đã chật kín trước khi diễn ra sự kiện hàng giờ. Phía bên ngoài khu vực diễn ra sự kiện, hàng vạn người dân và du khách cũng đổ về theo dõi qua những màn hình lớn được Ban tổ chức bố trí.
 
Năm nay, nội dung và hình thức đã có sự thay đổi lớn, thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong việc tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, được nhân dân các dân tộc trong tỉnh và các ca sĩ nổi tiếng thể hiện đa diện, đa sắc, đậm đà chất bản địa. Những địa danh du lịch trên địa bàn tỉnh được lồng ghép, đan xen với bản sắc văn hóa các địa phương cùng với sự tham gia biểu diễn của các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng trong, ngoài tỉnh, và các đoàn nghệ thuật nước ngoài. Nội dung bao gồm 3 phần: “Lời chào từ thành phố biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”.
 
Hình ảnh: Ấn tượng Carnaval Hạ Long 2015 số 2
 
Hình ảnh: Ấn tượng Carnaval Hạ Long 2015 số 3
 
Hình ảnh: Ấn tượng Carnaval Hạ Long 2015 số 4
 
Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa Ca - Múa - Nhạc - Trình diễn trên sân khấu và trên tuyến đường dài gần 1.000m, với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài. Chương trình gồm 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”, “Nắng vàng và biển xanh”, “Nụ cười Hạ Long”…
 
Kể từ năm 2007, đây là Carnaval truyền thống lần thứ 9 được tổ chức; trở thành một trong những đặc trưng văn hoá du lịch của Hạ Long, Quảng Ninh; là ngày hội nhằm giới thiệu, mời gọi bạn bè, du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng, khám phá di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và những di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh Quảng Ninh. Chương trình năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 60 năm giải phóng khu mỏ và hướng tới 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
T.M
 
Bình luận (0)
Gửi