rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 16:57 GMT+7

Anh em nhà họ Quách tập trung tối đa cho SEA Games 31

Cập nhật 10:18 ngày 28/02/2021
(Thể thao đỉnh cao) - Là hai vận động viên quan trọng của đội tuyển điền kinh Việt Nam, hai anh em ruột Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đang nỗ lực hết mình để giành được những thành tích tốt nhất tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 11 tới tại Việt Nam.

Hình ảnh: Anh em nhà họ Quách tập trung tối đa cho SEA Games 31 số 1

Sau quãng thời gian đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu cùng gia đình, hai anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đã rời quê nhà Ngọc Lặc, Thanh Hóa trở lại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Nhổn (Hà Nội)  tập trung cùng đội tuyển Điền kinh quốc gia từ ngày 17/2 .

Năm 2021 dự kiến sẽ là năm vô cùng quan trọng của điền kinh Việt Nam với mục tiêu hàng đầu là giữ vững vị trí nhất toàn đoàn đã đạt được ở hai kỳ SEA Games gần nhất. Cụ thể, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành được 17-19 huy chương vàng trên tổng số 47 nội dung tại SEA Games 31. Do điền kinh Thái Lan, Philippines, Indonesia... đang có sự chuẩn bị chu đáo, quyết liệt cho SEA Games 31 nên Bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT), Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cũng như từng thành viên của đội tuyển điền kinh đang phải nỗ lực hết mình.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, đội tuyển điền kinh quốc gia với những tổ, nhóm chạy dài, chạy trung bình, các nội dung nhảy xa, nhảy cao đã nhanh chóng hội quân tại Nhổn từ ngày mồng 5 Tết. Trước đó, để phòng, chống dịch Covid-19, VĐV điền kinh ở Nhổn về quê ăn Tết được địa phương ở gần Hà Nội cho xe đến đón để bảo đảm an toàn. Các VĐV khi về quê ăn Tết phải báo cáo lịch trình di chuyển cho HLV đội tuyển quốc gia. Khi lên đội tuyển, các VĐV cũng được tạo điều kiện đưa đón để bảo đảm mọi mặt

Ngày mồng 6 Tết, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo đội tuyển điền kinh quốc gia đã tổ chức gặp mặt, chúc tết HLV, VĐV điền kinh, đồng thời nhấn mạnh lại chỉ tiêu của đội phải giành được từ 17 đến 19 HCV ở kỳ SEA Games 31. Ông Dương Đức Thủy cho hay: Những VĐV được đầu tư trọng điểm như Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang), anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan (Thanh Hóa), Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định), Lê Tú Chinh (TP.HCM)... có nhiệm vụ phải bảo vệ thành quả hoặc đổi màu huy chương tại SEA Games 31. Những nội dung thế mạnh có khả năng giành HCV như: Chạy 400m (nam, nữ, tiếp sức), đi bộ nữ, chạy 1.500m, 5.000m, 3.000m chướng ngại vật (nam, nữ) hay chạy tốc độ 100m, 200m nữ của cần được giữ vị thế và mở rộng ra các nội dung tiềm năng khác.

Ở kỳ SEA Games gần nhất tại Philippines, Quách Công Lịch và Quách Thị Lan đã góp công vào 3 HCV tiếp sức 4x400m ở các nội dung nam, nữ và hỗn hợp. Ngoài ra, Quách Công Lịch còn giành thêm 1 HCĐ nội dung 400m rào, trong khi Quách Thị Lan giành được thêm 1 HCB 400m rào và 1 HCĐ 400m. Điền kinh Việt Nam năm đó đã xuất sắc mang về 16 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ, giành vị trí nhất toàn đoàn.

Năm 2020 vừa qua đã chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Quách Công Lịch và Quách Thị Lan khi cả hai đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng ở hai giải đấu quốc nội quan trọng hàng đầu là Cúp Tốc Độ và Giải vô địch Điền kinh quốc gia. Ở giải vô địch Điền kinh quốc gia 2020, Quách Công Lịch và Quách Thị Lan chính là nhân tố quan trọng trong hành trình mang về vị trí thứ 3 toàn đoàn cho điền kinh Thanh Hoá. Bộ đôi này đã trở thành cặp anh em ruột đầu tiên trong lịch sử giành HCV ở một nội dung tiếp sức hỗn hợp trước khi tiếp tục cùng nhau góp công mang về 4 HCV nữa cho Thanh Hoá.

Thời gian tới, Cúp Tốc Độ 2021 (dự kiến diễn ra vào tháng 4) và giải vô địch Điền kinh quốc gia 2021 (dự kiến diễn ra vào tháng 8) sẽ là những giải đấu chính thức quan trọng đối với Quách Công Lịch và Quách Thị Lan. Đây cũng chính là cơ hội để hai anh em nhà họ Quách chuẩn bị cảm giác và tâm lý thi đấu tốt nhất cho mục tiêu lớn nhất trong năm – SEA Games 31 diễn ra vào cuối tháng 11 – 2021.

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi