rss
Thứ sáu, 25/09/2020 | 01:10 GMT+7

ATP hoãn các giải đấu trong 6 tuần tới do đại dịch Covid-19

Cập nhật 00:51 ngày 13/03/2020
(Quốc tế) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) vừa ra quyết định hủy tất cả các giải đấu theo lịch trong sáu tuần tới.

Hình ảnh: ATP hoãn các giải đấu trong 6 tuần tới do đại dịch Covid-19 số 1

Tối 12/03, Chủ tịch của ATP, Andrea Gaudenzi đã phát biểu trên trang web chính thức của ATP Tour: “Đây không phải là một quyết định dễ dàng và nó thể hiện sự mất mát lớn cho các giải đấu, người chơi lẫn cổ động viên trên toàn thế giới của chúng tôi."

"Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đây là hành động có trách nhiệm cần thiết vào lúc này để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các tay vợt, nhân viên, cộng đồng quần vợt rộng lớn và sức khỏe cộng đồng nói chung trước đại dịch toàn cầu này."

"Bản chất toàn cầu và di chuyển liên tục của môn thể thao này chứa đựng những rủi ro và thách thức đáng kể trong tình huống hiện nay, cũng như các chỉ thị ngày càng hạn chế do chính quyền địa phương ban hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều này hàng ngày và mong muốn Tour tiếp tục khi tình hình được cải thiện. Trong lúc đó những suy nghĩ và mong muốn tốt đẹp của chúng ta hãy hướng đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi virus."

Như vậy, không có bất kỳ một giải đấu ATP Tour hoặc ATP Challenger Tour được phép diễn ra từ nay tới ngày 20/4. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới của các tay vợt, cũng như tước bỏ cơ hội thăng tiến trên BXH ATP của họ, nhưng là điều cần thiết để hạn chế sự lây lan của dịch.

Theo đó, ngoài  giải Masters 1000 đầu tiên trong năm là Indian Wells (BNP Paribas Open) đã bị hủy trước đó, những giải đấu bị ảnh hưởng tiếp là Miami Open, US Men's Clay Court Championship, Grand Prix Hassan II, Monte Carlo Masters, Barcelona Open, Hungarian Open.

Nếu mọi chuyện đúng theo kế hoạch Roland-Garros và Wimbledon vẫn được tổ chức nhưng các chuyên gia vẫn để ngỏ khả năng 2 giải Grand Slam này bị hủy do các diễn biến khó lường từ đại dịch COVID-19.

Tương tự như ATP thì hệ thống WTA (cho nữ) cũng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cách đây ít giờ trang chủ WTA xác nhận dừng các giải đấu thuộc hệ thống ít nhất tới 20/04.

Hiệp hội quần vợt nhà nghề đang xem xét ảnh hưởng của quyết định kể trên đến điểm số của các tay vợt trên bảng thứ bậc ATP. Đối với các giải bị hủy, nhiều khả năng điểm số các tay vợt giành được năm 2019 tại đó sẽ bị trừ hoàn toàn.

Nếu khộng có gì thay đổi, các tay vợt nam sẽ thi đấu trở lại tại các giải ATP 250 đất nện ở Munich và Estoril từ ngày 27/4.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi