rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:32 GMT+7

Bắn súng Việt Nam phấn đấu giành huy chương tại ASIAD 2018

Cập nhật 14:25 ngày 02/04/2018
(Thể thao đỉnh cao) - Sáng 2/4, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và 3 nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Tập đoàn Glostar, Công ty Optrontec Vina và Trung tâm y tế Sun (Sun Medical center) tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ cho các hoạt động của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong năm 2018.
Hình ảnh: Bắn súng Việt Nam phấn đấu giành huy chương tại ASIAD 2018 số 1
Nguồn kinh phí đến từ các nhà tài trợ sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam dùng để hỗ trợ công tác đào tạo trẻ.
 

Tổng số tiền tài trợ của Tập đoàn Glostar Hàn Quốc và Công ty Optrontec Vina Hàn Quốc dành cho Bắn súng Việt Nam là 100.000 USD, Trung tâm y tế Sun Medical center tài trợ cho các vận động viên Bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương.

Nguồn kinh phí đến từ các nhà tài trợ sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam dùng để hỗ trợ công tác đào tạo trẻ. Ngoài ra, khoản tài trợ này còn được dùng cho các hoạt động khác của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam như tổ chức các giải đấu, hỗ trợ các vận động viên xuất sắc…

Với mong muốn tìm thêm được nhiều VĐV tài năng, kế thừa thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường..., cùng với Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam luôn nỗ lực tìm kiếm, huy động sự đóng góp của xã hội để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các xạ thủ hoàn thành mục tiêu đề ra.

Phát biểu trong buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhung - Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khẳng định bắn súng Việt Nam sẽ phấn đấu giành huy chương tại Asiad sẽ diễn vào tháng 8 tới đây tại Indonesia.

Cũng theo bà Nhung thì điểm mới là tại Asiad tới sẽ lần đầu tiên áp dụng thi đấu hỗn hợp nam nữ. Trong đó, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường được "đóng đinh" là đại diện của nam, song còn đại diện của nữ chưa được tiết lộ.

"Ai là người bắn cùng Vinh và Cường sẽ được giữ bí mật tới phút chót, có thể sẽ là một cái tên rất mới của bắn súng nữ Việt Nam khiến cho mọi người phải bất ngờ", bà Nguyễn Thị Nhung nói, đồng thời cho biết từ nay tới hạn chốt danh sách đăng ký lên ban tổ chức Asiad, các VĐV trọng điểm của bắn súng Việt Nam sẽ tham dự liên tiếp 3 cúp thế giới tại Hàn Quốc, Mỹ và Đức. Đây vừa là cơ hội để họ cọ xát, cũng như giành suất thi đấu chính thức ở Asiad tới.

Để chuẩn bị cho Asiad 2018, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 7-20/4; sau đó sẽ tham dự giải Cup Bắn súng thế giới tại Hàn Quốc từ ngày 20-30/4 trước khi bước vào tranh tài tại Asiad 2018. 

Trong năm 2018, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ tập trung tổ chức nhiều giải đấu cấp quốc gia nhằm kiểm tra, đánh giá sự phát triển phong trào bắn súng trên cả nước; thông qua đó phát hiện, bổ sung nhân tài cho các đội tuyển quốc gia.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi