rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 05:38 GMT+7

Ban Y học Thể thao: Đề cao công tác phòng chống Doping

Cập nhật 22:00 ngày 21/07/2020
(SEA Games 31) - Chiều 21/7, Ban Y học Thể thao đã tổ chức phiên họp trong khuôn khổ các phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á nhằm giới thiệu các công tác chuẩn bị về vấn đề này của chủ nhà SEA Games 31.
Trình bày các nước về nội dung kế hoạch triển khai công tác y tế và kiểm tra doping. Phiên họp cũng thảo luận về kết quả của công tác phục vụ y tế và kiểm tra doping SEA Games 2019 tại Philippines. Tại SEA Games 30, Philippines đã tổ chức 56 môn với 529 bộ huy chương, chính vì thế công tác tổ chức y tế và kiểm tra doping được các nước đánh giá cao.

Cuộc họp thảo luận về các vấn đề sử dụng thuốc của VĐV, công tác khai báo khi kiểm tra doping, việc nộp các hồ sơ miễn trừ. Giám đốc Trung tâm Doping Nguyễn Văn Phú đánh giá cao ý kiến của các nước tham gia bởi họ đều là các nước đã đăng cai và có kinh nghiệm. 

Hình ảnh: Ban Y học Thể thao: Đề cao công tác phòng chống Doping số 1
Các thành viên của Phiên họp chụp ảnh theo hình thức trực tuyến.
 

Ban Y tế chủ nhà SEA Games 31 nhấn mạnh nghĩa vụ và trách nhiệm của Ủy ban Y tế tại Đại hội là cung cấp các dịch vụ y tế cần thiết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người xem, công chúng, tập huấn các tình nguyện viên y tế. Bên cạnh đó cũng khẳng định các kinh nghiệm của Philippines sẽ là những bài học quý báu cho công tác y tế và doping của Việt Nam tại SEA Games 31.

Việt Nam triển khai kế hoạch chuẩn bị cho công tác y tế và kiểm tra doping ngay từ đầu năm 2020. Tuy bị ảnh hưởng và dừng lại trong 2 tháng vì dịch Covid-19. SEA Games 31 có số lượng VĐV rất lớn nên Trung tâm Doping đang tích cực triển khai các công việc. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Phú thì việc đầu tiên là phải tuyên truyền cho VĐV nắm vững và thực hiện đúng tất cả các quy định và trở thành người truyền đi những kiến thức phòng chống doping mà chúng ta đang làm.

 

Bình luận (0)
Gửi