A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Báo chí với các vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 12:28 GMT+7

Báo chí với các vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam

Cập nhật 05:00 ngày 03/12/2014
(Thông tin thời sự) - Ngày 3/12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Quỹ Dân số Liên hiệp quốc đã tổ chức Hội nghị Báo chí với các vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam. Tới dự Hội nghị có ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam, PGS. TS Phạm Văn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo các cơ quan báo chí thông tấn của Trung ương và địa phương.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Phạm Văn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về tăng trưởng kinh tế và xóa đói giảm nghèo trong 2 thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, trong những năm qua, thu nhập của hầu hết các nhóm tuổi đều tăng ngoại trừ những người ở độ tuổi từ 65-80. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, chức năng của báo chí có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về dân số và phát triển ở Việt Nam.

Hình ảnh: Báo chí với các vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam số 1

PGS. TS Phạm Văn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam rất vui mừng vì tại Hội thảo này được trao đổi với các nhà báo về những lợi thế cũng như những khó khăn trong quá trình biến động dân số ở Việt Nam.

Hình ảnh: Báo chí với các vấn đề dân số và phát triển ở Việt Nam số 2

Ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quý Dân số LHQ tại Việt Nam

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các bài tham luận với các chuyên đề: Những thay đổi trong dân số Việt Nam: Hàm ý chính sách dân số; Nhu cầu chuyển hướng chính sách từ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số - Phát triển; Tầm quan trọng của công tác lồng ghép dân số vào kế hoạch và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Nhằm giúp các cơ quan báo chí hiểu biết hơn về lĩnh vực dân số và phát triển cũng như giúp các phóng viên có nhiều cảm hứng trong công tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản tới cộng đồng, Ban tổ chức đã có các nhóm chuyên đề để các nhà báo được thảo luận theo các chủ đề: Già hóa dân số và bảo trợ xã hội cho người cao tuổi; Thanh thiếu niên; Mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thu Hương

Bình luận (0)
Gửi