rss
Thứ bảy, 26/05/2018 | 19:04 GMT+7

Báo Thể thao Việt Nam tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Cập nhật 14:49 ngày 16/06/2017
(Trong nước) - Sáng 16/6, Báo Thể thao Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày báo Thể Dục Thể Thao (nay là báo Thể Thao Việt Nam) xuất bản số báo đầu tiên, đồng thời ghi nhận những kết quả đã đạt được trong quá trình 60 năm trưởng thành và phát triển.
Hình ảnh: Báo Thể thao Việt Nam tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập số 1
Ông Hà Quang Dự - Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT và ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng hoa chúc mừng nguyên các lãnh đạo Báo TTVN qua các thời kỳ. 
 

Báo Thể thao Việt Nam (TTVN) ra đời ngày 16/6/1957 với tên gọi là Thể dục Thể thao, xuất bản  01 kỳ /tuần, đến năm 1990, báo đổi tên thành Báo Thể thao Việt Nam. Từ năm  1998, Báo Thể thao Việt Nam tăng 2 kỳ /tuần và đến năm 2000 tăng 3 kỳ /tuần.

Báo TTVN là cơ quan ngôn luận của Tổng cục TDTT - Bộ VHTTDL. Năm 2000, BáoTTVN đặt  dấu mốc  quan trọng trong  sự  triển của mình cũng như của báo chí Việt Nam nói chung và các báo Thể thao nói riêng khi chính thức xuất bản báo Thể thao Hàng ngày, mở ra khả năng cung cấp thông tin nhanh nhạy, đa dạng các hoạt động thể thao trong nước và quốc tế hàng ngày hàng ngày , đáp ứng yêu cầu tuyên truyền của Ngành TDTT và  nhu cầu của bạn đọc.

Phát biểu tại buổi lễ ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: "Bên cạnh công tác xuất bản các ấn phẩm phục vụ công tác tuyên truyền, Báo TTVN đã  có nhiều sáng kiến như gây được tiếng vang, trong đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT đánh giá cao nỗ lực duy trì và tổ chức tốt cuộc bầu chọn các HLV, VĐV tiêu biểu; HLV, VĐV TTNKT xuất sắc toàn quốc hàng năm. Đến cuộc bầu chọn lần thứ 38 vừa qua, đã có hàng trăm lượt HLV, VĐV được tôn vinh, thực sự đã tạo được động lực để cổ vũ phong trào thi đua yêu nước vì sự phát triển của Ngành".

Từ năm 1995, Báo Thể thao Việt Nam là đơn vị  đã chủ động tự chủ  một phần tài chính và  đến năm 1998 thực hiện tự chủ toàn bộ tài chính, không sử dụng ngân sách nhà nước và cũng là đơn vị  thực hiện sớm ở Việt  Nam mô hình cơ quan báo chí đa phương tiện.

Hiện nay,  trước sức ép cạnh tranh cũng như sự thay đổi về công nghệ và nhu cầu của độc giả, bên cạnh việc duy trì Báo Thể Thao Việt Nam xuất bản 03 kỳ tuần , báo đang  tập trung phát triển báo Điện tử và truyền hình internet để bắt kịp với xu thế phát triển công nghệ thông tin và truyền thông.

Trải  qua 60  năm xây dựng và trưởng thành, Báo Thể thao Việt Nam đã được  nhà nước ghi nhận và tặng thưởng  những phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng  3, Huân chương lao động hạng  2, Huân chương lao động Hạng nhất, Huân chương  Độc lập hạng 3…

Tuy nhiên để góp phần thực hiện vào sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà trong thời gian tới, Tổng cục trưởng đề nghị: Báo TTVN đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, bám sát vào các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác TDTT, phán ảnh kịp thời chính sách, phát luật của nhà nước và chỉ đạo bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT về quản lý và phát triển sự nghiệp TDTT. 

Nâng cao chất lượng hiệu quả xuất bản các ấn phẩm báo in, phát triển mạnh Báo điện tử và các chuyên trang. Xây dựng hệ thống CNTT và truyền thông để phù hợp với xu thế hội nhập, đối phó với sự khủng hoảng của các sẩn bảo báo chí truyền thông trong đó có báo in. Nội dung phải thiết thực, phong phú, phản ánh đúng những vấn đề lớn của Ngành, phản biện lại những vấn đè trái chiều mà xã hội quan tâm về TDTT". 

Kỷ niệm 60 năm là dịp để báo TTVN khẳng định những thành tựu  to lớn của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị song hành sự phát triển của ngành TDTT qua các thời kỳ. Giữ vững định hướng, bám sát tôn chỉ mục đích của tờ báo trong sự nghiệp báo chí cách mạng, đáp ứng sự tin cậy và nhu cầu của độc giả cả nước. Đóng góp vào thành công chung của ngành TDTT  nói riêng, Bộ VHTTDL nói chung.

Tam Ninh
Bình luận (0)
Gửi