rss
Thứ tư, 08/12/2021 | 10:23 GMT+7

Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu

Cập nhật 15:15 ngày 10/09/2021
(Trong nước) - Chiều 10/9, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân đợt đầu tiên lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch.
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có mặt và động viên các y, bác sĩ trước giờ lên đường. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông; Phó Tổng cục trrưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL Lê Thị Phượng; Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản…
 
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 2
Ghi nhận, biểu dương những hy sinh, cống hiến của đoàn chi viện Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Thật sự rất xúc động và tự hào về các đồng chí. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là vinh dự của ngành và Bộ VHTTDL vì thế, đề nghị, đoàn chi viện phát huy tinh thần trách nhiệm của người nhân viên y tế, giữ gìn kỉ cương, kỉ luật, vận dụng chuyên môn trong điều trị cho bệnh nhân COVID, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 3
“Trong tổng thể hoạt động này, do lực lượng y tế của ngành không nhiều và không đông. Toàn ngành duy nhất chỉ có một Bệnh viện thể thao với số lượng bác sĩ không phải là lớn, qui mô bệnh viện cũng đang còn ở mức nhỏ nhưng có thể nói, vượt lên tất cả là khát vọng cống hiến, là mong muốn được đồng hành, đóng góp sức lực, trí tuệ vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện”, Bộ trưởng ghi nhận.
 
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 4
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng gửi lời chúc sức khỏe tới cán bộ đoàn, mong các y, bác sĩ tiếp tục lan tỏa tinh thần lương y như từ mẫu, phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh, góp phần cùng các tỉnh thành phía Nam khống chế, đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh, sớm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để trở về với gia đình.
 
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 5
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao đồ bảo hộ cùng nhu yếu phẩm cho các y, bác sĩ trước khi lên đường. Lãnh đạo Bộ VHTTDL đề nghị Ban giám đốc, Trưởng các khoa của bệnh viện Thể thao Việt Nam duy trì thường xuyên liên hệ các đầu mối của Bộ Y tế, của Sở Y tế thành Phố Hồ Chí Minh, các thành viên và thân nhân của đoàn công tác để nắm bắt kịp thời kết quả công tác, tình trạng sức khỏe, tâm tư, điều kiện sinh hoạt, ăn nghỉ, chống dịch của đoàn cán bộ y tế.
 
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 6
Công đoàn viên chức Việt Nam cũng hỗ trợ các y bác sĩ trước ngày lên đường. 

Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 7
Lãnh đạo Tổng cục TDTT động viên  các y, bác sĩ lên đường vì miền Nam thân yêu. Theo lịch, đoàn bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam chia làm 3 đợt di chuyển với đợt đầu tiên là ngày 12/9 gồm 15 cán bộ, gồm có 3 bác sỹ, 12 điều dưỡng, kỹ thuật viên. Các chuyến tiếp theo sẽ lần lượt gồm 15 người và 12 người. Điểm tới hỗ trợ của đoàn bác sĩ Bệnh viện thể thao Việt Nam là Trung tâm y tế Quận 8 và Bệnh viện dã chiến đặt trên địa bàn Quận 8 (TPHCM).
 
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 8
Thay mặt tập thể cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Thể thao Việt Nam, PGS. TS. Bác sỹ Võ Tường Kha đã gửi lời cảm ơn tình cảm, những lời động viên của Bộ trưởng dành cho anh em cán bộ y tế của Bệnh viện, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, dặn dò sâu sắc, cụ thể của Bộ trưởng đối với cán bộ y tế bệnh viện Thể thao Việt Nam nói chung và thành viên của đoàn cán bộ y tế chi viện thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
 
Hình ảnh: Bệnh viện thể thao Việt Nam xuất quân lên đường chi viện vì miền Nam thân yêu số 9
42 bác sĩ của đoàn tham gia chuyến vào TPHCM hỗ trợ y tế, chữa trị bệnh nhân Covid-19 đều có sức khỏe tốt và chuyên môn đảm bảo cũng như đã được tiêm đủ vaccine với 2 mũi phòng Covid-19 trước khi lên đường. Hy vọng, đơn vị chúng tôi góp một phần công sức nhỏ giúp TPHCM sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Bùi Lượng

Bình luận (0)
Gửi