rss
Thứ năm, 13/12/2018 | 01:03 GMT+7

Bộ đôi huyền thoại của M.U sắp sang Việt Nam khai trương Trung tâm đào tạo của PVF

Cập nhật 18:27 ngày 09/11/2017
(Bóng đá trong nước) - Hai cầu thủ huyền thoại của Manchester United, Ryan Giggs và Paul Scholes được HLV Hoàng Anh Tuấn mời dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo mới của Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) tại Hưng Yên vào ngày 20-11 tới.
Hình ảnh: Bộ đôi huyền thoại của M.U sắp sang Việt Nam khai trương Trung tâm đào tạo của PVF số 1
 
Bộ đôi huyền thoại của M.U sắp có mặt tại Việt Nam
 
Theo kế hoạch, ngày 20/11/2017, PVF thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên.
 
Đây là sự kiện có tính chất bước ngoặt nhằm đưa PVF lên một tầm cao mới, với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.
 
Theo đó, PVF sẽ được đầu tư trọng điểm và toàn diện cả về cơ sở vật chất, điều kiện luyện tập, đội ngũ huấn luyện viên, giáo trình chuyên môn, thể lực và văn hóa. Mục tiêu của PVF là cung cấp cho bóng đá Việt Nam các thế hệ cầu thủ trẻ nhiệt huyết, có đạo đức, tri thức, văn hóa với thể lực và chuyên môn đạt chuẩn thế giới.
 
Một thông tin gây sốc với những ai hâm mộ CLB Manchester United khi bộ đôi huyền thoại Ryan Giggs và Paul Scholes sẽ song hành đến dự lễ khánh thành trung tâm đào tạo mới của "lò" PVF tại Hưng Yên vào ngày 20-11 tới. Người đưa hai cựu danh thủ M.U đến Việt Nam chính là HLV trưởng U19 Việt Nam kiêm Trưởng ban huấn luyện của PVF.
 
Ngoài chương trình giao lưu với học viên, ban huấn luyện cũng như ban lãnh đạo điều hành PVF, hai danh thủ Paul Scholes và Ryan Giggs sẽ giữ vai trò tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, đảm bảo cho công việc điều hành hoạt động cũng như công tác huấn luyện tại PVF phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 
 
Trung tâm mới có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá 8 tầng với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt...
 
Hình ảnh: Bộ đôi huyền thoại của M.U sắp sang Việt Nam khai trương Trung tâm đào tạo của PVF số 2
 
Hệ thống phòng tập ở Trung tâm đào tạo của VPF
 
Trong đó, hệ thống sân gồm 7 sân, với trọng tâm là sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ được đảm bảo những điều kiện thi đấu tốt nhất các giải đấu lớn và 06 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro.
 
Đặc biệt, để đảm bảo điều kiện luyện tập lý tưởng nhất, bên cạnh sân cỏ trong nhà đầu tiên tại Việt Nam, PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.
 
Điểm nhấn quan trọng và khác biệt nhất của PVF so với những học viện đào tạo bóng đá khác là khu tổ hợp khoa học thể thao với nhà gym bóng đá khổng lồ 1600 m2, trang bị 66 đầu thiết bị chuyên dụng; 02 bể trị liệu đối cực, 01 bể vật lý trị liệu dưới nước… tiêu chuẩn bóng đá nhà nghề châu Âu. Đây là nơi tất cả những điểm yếu về sức mạnh, thể hình, phục hồi chấn thương của học viên sẽ được PVF khắc phục từng ngày tiến tới cho ra lò những cầu thủ có thể chất tốt nhất.
 
Các chuyên gia bóng đá cấp cao từ Anh Quốc: Terry Robinson, một trong những "bộ não" nhiều kinh nghiệm của bóng đá Anh về đào tạo trẻ; Andy Preece - HLV có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng tham dự Europa League; Steve Stennett -  chuyên gia huấn luyện các HLV của LĐBĐ Anh; Jason Brown - Trưởng Ban huấn luyện thủ môn đến từ CLB Arsenal

Các chuyên gia chăm sóc trị liệu: Nick Dawes - cựu Trưởng Ban Y tế & Vật lý trị liệu CLB Cardiff City; Tom Ryan và Chris Cook - các HLV khoa học thể thao với kinh nghiệm làm việc tại Leicester City, Học viện Thể thao Derbyshire.

Quản lý chuyên nghiệp: Công ty quản lý và marketing thể thao chuyên nghiệp Football Focus Asia với tư vấn của Mike Farnan – Nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của CLB Manchester United.

Giáo trình Bóng đá trẻ: Giáo trình của Kevin Blackwell không chỉ thành công trong việc đưa Đội tuyển Trẻ của Sheffield United vào Vòng chung kết Giải Trẻ 2010 - 2011 mà còn giúp đào tạo nên các cầu thủ như Kyle Naughton, Kyle Walker, Aaron Lennon và James Milner của đội Leeds./.

Ngoài ra, các cầu thủ được đi học văn hóa tại Vinschool với chương trình thiết kế riêng nhằm đảm bảo kiến thức, văn hóa và kỹ năng sống. 
 
Bảo Anh
Bình luận (0)
Gửi