rss
Thứ sáu, 07/08/2020 | 15:39 GMT+7

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm Làng VĐV SEA Games 30

Cập nhật 17:18 ngày 11/12/2019
(SEA Games 31) - Sáng 11/12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm đại bản doanh của Đoàn TTVN tại Làng VĐV ở Khu tổ hợp thể thao New Clark City. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng những thành tích mà Đoàn TTVN đã giành được trong những ngày thi đấu vừa qua.

Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm Làng VĐV SEA Games 30 số 1

Tại buổi gặp mặt, thay mặt đoàn TTVN, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã báo cáo với Bộ trưởng về thành tích đã đạt được của TTVN tại SEA Games 30 cũng như quá trình thi đấu, ăn ở và tình hình chăm sóc, chữa trị chấn thương cho các VĐV.  Theo báo cáo của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, đến thời điểm này, đoàn TTVN đã giành được 98 HCV, 85 HCB, 103 HCĐ, xếp vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Trong đó, nhiều môn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu như môn Vật đã vượt hơn so với chỉ tiêu đề ra ban đầu tới 8 HCV. Các đô vật đã mang về tới 12 HCV, 2 HCB trong tổng số 14 bộ huy chương tại Đại hội, trong khi chỉ tiêu đặt ra trước khi tham dự SEA Games chỉ là 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

 Đặc biệt, tại kỳ SEA Games này các môn thể thao tập thể cũng đã đạt những thành tích xuất sắc như: Bóng đá giành cả 2  HCV hay Quần vợt lần đầu tiên giành HCV, môn Bóng rổ lần đầu giành 2 huy chương Đồng,... Cùng với đó, các môn thể thao đi theo hình thức xã hội hóa như Kurash, Dancesport, Kickboxing cũng đã có một kỳ SEA Games thành công khi mang về cho đoàn TTVN tới 20 HCV.

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng báo cáo về quá trình thi đấu, ăn ở cũng như tình hình chăm sóc, chữa trị chấn thương cho các VĐV.

Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm Làng VĐV SEA Games 30 số 2

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh gia cao và biểu dương tinh thần nỗ lực của toàn thể VĐV, HLV, cán bộ:"Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các VĐV, HLV đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó của người Việt đã làm nên thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại SEA Games này”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Cho rằng, Thể thao Việt Nam cần phải phát huy tinh thần của kỳ SEA Games này để cố gắng, nỗ lực mang về nhiều chiến công, làm nức lòng người hâm mộ cả nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắc nhở ngành thể thao tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, tuyển chọn tài năng, tập trung chuẩn bị cho đấu trường Olympic vào năm sau và sắp đến là SEA Games 31, tổ chức vào năm 2021, tại Việt Nam.

 Bùi Lượng (từ Philippines)

Bình luận (0)
Gửi