rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:29 GMT+7

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng HCB Paralympic Lê Văn Công

Cập nhật 05:14 ngày 26/08/2021
(Trong nước) - Sáng 26/ 8, bất chấp những chấn thương dưới vai khá nặng đô cử Lê Văn Công đã nỗ lực giành tấm HCB quý giá cho Đoàn TTNKT Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng HCB Paralympic  Lê Văn Công số 1

Ngay khi nhận được tin vui từ lãnh đạo đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn Đoàn và đô cử Lê Văn Công.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam cho biết: Bộ trưởng đã luôn quan tâm, theo dõi và hỏi han tình hình của đoàn từ hôm lên đường. Bộ trưởng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên khi vượt qua hành trình dài để đến Nhật Bản tham dự Đại hội.

Trong hai ngày thi đấu vừa qua, cùng với người hâm mộ thể thao nước nhà, Bộ trưởng rất vui mừng khi nhận được tin VĐV Lê Văn Công đã thi đấu xuất sắc và giành được tấm HCB. Thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của Đoàn.

Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng HCB Paralympic  Lê Văn Công số 2

Lực sĩ Lê Văn Công giành HCB tại Paralympic Tokyo 2020.

Văn Công là niềm hy vọng của TTNKT Việt Nam nhưng BHL không dám nghĩ tới việc anhcó thể tái lập thành tích tại Paralympic 2016 do chấn thương, cùng như những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến anhkhông có điều kiện tham dự thi đấu quốc tế cũng như tập huấn đúng nghĩa.

Nhưng điều tuyệt vời đã xảy ra khi Công thực hiện tốt cả 3 lần cử mà không bị phạm quy. Thành tích 173kg mà Công giành được đã khiến BHL vỡ òa hạnh phúc. 

Tấm HCB này vô cùng quý giá, bởi đó là tấm huy chương chứng minh cho tinh thần quả cảm, sự vượt khó, luôn cố gắng hết mình để chiến thắng bản thân vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Theo quy định của Nhà nước, Lê Văn Công sẽ được nhận phần thưởng 140 triệu đồng cho tấm HCB anh giành được tại Paralympic Tokyo 2020.

Lê Văn Công một lần nữa đi vào lịch sử của TTNKT Việt Nam khi vẫn đang giữ kỷ lục Paralympic với mức tạ 183 kg lập tại Rio 2016 và kỷ lục thế giới 183,5kg lập tại Mexico 2017.

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi