rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:33 GMT+7

Bộ trưởng chúc mừng năm mới các VĐV, HLV

Cập nhật 16:11 ngày 22/02/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Sáng 22-2, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng lãnh đạo các Vụ thể thao thành tích cao đã tới thăm, chúc mừng năm mới, thị sát công tác luyện tập của cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên các đội tuyển thể thao quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (gọi tắt là Trung tâm Nhổn). Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã giao nhiệm vụ cho các đội tuyển, trong đó trọng tâm là thi đấu thành công tại ASIAD 2018.
Có thể thấy rõ khí thế, tinh thần tập luyện rất cao của các vận động viên ngay trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018. Hàng trăm vận động viên các đội tuyển đã tập trung tại Trung tâm Nhổn từ rất sớm, thậm chí, có những đội tập trung ngay từ mùng 1 Tết Nguyên đán. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cùng các lãnh đạo, cán bộ ngành Thể thao đã trực tiếp xem xét cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện của đội tuyển cử tạ, cầu mây, judo, thể dục dụng cụ, karatedo, taekwondo, wushu, điền kinh, pencaksilat, bắn súng, bắn cung... tại Trung tâm. 
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết để chuẩn bị cho chiến dịch Asiad nhiều ĐT đã tập luyện tới 29 Tết và đã tập trung đầy đủ 734 VĐV, HLV, chuyên gia của 19 ĐT và 16 ĐT trẻ. Các VĐV trọng điểm cũng có các chế độ đặc thù cũng như các kế hoạch tập huấn tốt nhất để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra từ ít nhất là 3 HCV. Trung tâm cũng đã lên các chương trình chăm sóc, hồi phục, xây dựng chế độ thuốc men, tăng thêm các cơ sở, trang thiết bị hiện đại đặc biệt là khu giải trí để VĐV có thể thư giãn sau giờ luyện tập vất vả.
Hình ảnh: Bộ trưởng chúc mừng năm mới các VĐV, HLV số 1
 
HLV Vũ Ngọc Lợi (đội tuyển điền kinh) bày tỏ “chúng tôi hiện đã và đang tập huấn tập luyện cao độ nhất. Với giải đấu ASIAD 2018, đội điền kinh quyết tâm giành HCV. Chúng tôi chỉ mong Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT quan tâm để làm sao trong tập luyện VĐV được đầy đủ nhất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng và thuốc men thuốc bổ bổ sung kịp thời trong từng giai đoạn. Ngoài ra, điều kiện tập luyện được nâng cao hơn cả trong nhà ở tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng như sinh hoạt văn hóa”.
Nữ tuyển thủ đội wushu Dương Thúy Vi đưa ý kiến “chúng cháu là VĐV nên cũng rất mong các bác lãnh đạo, nhà quản lý quan tâm hơn về cơ sở vật chất, tập luyện. Đặc biệt, VĐV rất mong có được sự quan tâm cho VĐV nếu gặp chấn thương. Bởi vì, chấn thương của thể thao có thể gặp ra bất cứ lúc nào nên chế độ mong được chú ý hơn”.
 “Chế độ về thưởng và dinh dưỡng tập luyện của VĐV là như nhau không phân biệt nam, nữ, môn thể thao. Vừa qua, chúng ta thấy đội bóng đá U23 Việt Nam có tiền thưởng nhiều nhưng đó là nguồn xã hội hóa và các doanh nghiệp yêu mến trao tặng. Chúng tôi sẽ có những cố gắng tìm thêm nguồn xã hội hóa qua đó có thêm phần thưởng cho các đội tuyển thể thao khác nếu đạt kết quả cao, không chỉ riêng môn bóng đá”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.
Gần gũi với VĐV và các HLV, Bộ trưởng đã có nhiều chia sẻ. Cảm động trước tình cảm và sự quan tâm của Bộ trưởng, huấn luyện viên các đội tuyển đã báo cáo cụ thể về tình hình sức khỏe, chia sẻ những khó khăn trong quá trình tập luyện và nêu nhiều kiến nghị để việc chuẩn bị cho các giải đấu lớn của Thể thao Việt Nam trong năm 2018 được thành công. Trong đó, đa số ý kiến đều đề nghị nâng cao chế độ dinh dưỡng, chế độ đãi ngộ dành cho các huấn luyện viên, vận động viên. Bên cạnh đó, đội tuyển điền kinh đề nghị hỗ trợ xây dựng đường chạy có mái che dài 100m để các vận động viên có thể tập luyện bất kể trời mưa nắng. Đội tuyển bắn cung kiến nghị có thêm giải pháp nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu giải trí của vận động viên sau những giờ tập luyện căng thẳng. Đội tuyển bắn súng đề nghị hỗ trợ thêm về cơ số đạn tập luyện, giúp các xạ thủ có điều kiện rèn luyện, nâng cao thành tích... 
Tại buổi gặp mặt, huấn luyện viên các đội tuyển điền kinh, bắn súng, pencaksilat đều khẳng định quyết tâm vượt khó, đặt mục tiêu phấn đấu giành Huy chương vàng tại ASIAD 2018, xa hơn là Olympic 2020 tại Tokyo và SEA Games 21 – năm 2021 tại Việt Nam.
Trong chia sẻ của mình, đại diện các đội tuyển karatedo và pencak silat đều tin rằng VĐV Việt Nam có thể giành được HCV tại ASIAD 2018.
“Chúng tôi sẽ cố gắng giành ít nhất 1 HCV tại ASIAD năm nay”, HLV trưởng Nguyễn Văn Hùng của tuyển pencak silat Việt Nam khẳng định.
Chuyên gia Hassan của nội dung kumite thuộc tuyển karatedo Việt Nam nói:  “Giành HCV tại ASIAD 2018 với VĐV karatedo Việt Nam rất dễ dàng nếu các em có niềm tin và tự tin của mình khi ra trận. Điều quan trọng là cách làm thế nào truyền cảm hứng, sự tự tin cho họ. Các VĐV của tôi tập luyện hàng ngày chỉ là một phần. VĐV cần thêm những cuộc thi đấu cọ xát ở nước ngoài, tại châu Âu và nhiều giải ở châu Á. Sau mỗi lần thi đấu tập huấn như vậy, VĐV sẽ biết được điểm hơn điểm kém của mình. Tôi mong muốn Trung tâm HLTTQG Hà Nội có thêm phòng thể lực gym vì VĐV cũng cần phát triển các nhóm cơ chứ không đơn thuần chỉ dinh dưỡng và thể chất”,
Gặp gỡ huấn luyện viên, vận động viên của các đội tuyển, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn tất cả tập trung tập luyện, sớm lấy lại phong độ sau kỳ nghỉ Tết. Bộ trưởng cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang làm tờ trình xây dựng Nghị định về chế độ đãi ngộ cho các huấn luyện viên, vận động viên với mong muốn chế độ của đội ngũ đặc biệt này ngày càng được cải thiện. Bộ cũng sẽ làm việc với các liên đoàn, hiệp hội, nhà tài trợ để cố gắng cải thiện chế độ đãi ngộ dành cho các huấn luyện viên, vận động viên. Với mục tiêu là Asiad 2018 tại Indonesia tháng 8 tới đây, Bộ trưởng mong muốn tất cả các VĐV quyết tâm nỗ lực với tinh thần cao nhất để giành thứ hạng cao, cùng TTVN vinh danh trên đấu trường quốc tế, làm rạng danh Tổ quốc, đáp lại niềm tin yêu của nhân dân và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định sẽ hỗ trợ Trung tâm Nhổn để bảo đảm điều kiện ăn, ở, tập luyện, sinh hoạt tốt nhất cho các huấn luyện viên, vận động viên, bao gồm việc nghiên cứu đầu tư xây dựng một khu tập luyện hỗ trợ phát triển thể lực, phục hồi chức năng cho vận động viên.
Đặc biệt hơn cả, Nhà hát ca múa nhạc Trung ương sẽ phối hợp với Trung tâm HLTTQG Hà Nội để tổ chức ít nhất mỗi tháng một buổi biểu diễn văn nghệ tổng hợp cho các VĐV, HLV giải tỏa căng thăng, chuẩn bị tốt tâm lý để gặt hái thêm nhiều thành công. 
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi