rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 07:53 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2

Cập nhật 10:52 ngày 20/11/2020
(SEA Games 31) - Chiều 20/11, Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã có buổi làm việc kết thúc chuỗi các phiên họp, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam tới dự và chủ trì. Tham gia còn có ông Hoàng Vĩnh Giang –Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.
Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 số 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Thời gian qua do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam cũng có phần bị ảnh hướng và chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên với sự nỗ lực của BTC và sự ủng hộ nhiệt tình của các quốc gia Đông Nam Á, công tác chuẩn bị SEA Games đang được triển khai tích cực. 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cũng mong rằng các thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á cùng phối hợp với Việt Nam tích cực chuẩn bị góp phần tổ chức thành công SEA Games31.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT  Trần Đức Phấn đã trình bày kế hoạch tổ chức cũng như công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam. Theo đó, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức đã giới thiệu linh vật Sao La và Logo là mẫu “Cánh chim bay lên – Bàn tay chữ V”. Đây đều là các tác phẩm được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo tiêu chí về bố cục, thẩm mỹ, màu sắc và ý nghĩa. Ông Trần Đức Phấn khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt 36 môn dựa trên đề nghị của các nước, BTC đã đưa thêm 4 môn vào chương trình thi đấu của Đại hội là eSport, 3 môn phối hợp, Jujitsu, Bowling.

Giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao Nguyễn Văn Phú đã báo cáo về công tác y tế, trong đó, các trường hợp dương tính tại SEA Games 30 tại Philippines sẽ chuyển lên cho Tổ chức phòng chống Doping thế giới để tước huy chương. Việt Nam cũng đã có các phương án, và gửi yêu cầu khai báo các trang thiết bị y tế của các quốc gia, các y bác sĩ theo đoàn trước khi nhập cảnh đảm bảo một cách an toàn nhất có thể trước đại dịch Covid-19.

Cũng tại buổi làm việc, nước chủ nhà SEA Games 32 là Campuchia cũng đã có phần trình bày của mình về kế hoạch tổ chức. Theo đó, đây là lần đầu tiên xứ sở chùa tháp, SEA Games sẽ tổ chức vào 5-17/5/2023.

Tại buổi thảo luận, Phó chủ tịch Ủy Ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết BTC đã gửi điều lệ cho các các quốc gia thành viên. Hội nghị cũng đã đưa ra lộ trình của các nước tổ chức như: SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan, SEA Games 34 tại Brunei và SEA Game 35 tại Lào.

Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 số 2
Phiên họp có sự tham gia của đại diện các quốc gia trong khu vực

Một số quốc gia thành viên cũng đã đề xuất thêm 2 môn thể thao vào kỳ SEA Games lần này là bóng nước và Hockey trong nhà. Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang  đã ghi nhận đề xuất này nhưng ông cũng đã giải thích rõ việc tổ chức cần phụ thuộc vào kinh phí cũng như điều kiền cơ sở vật chất. Chính vì thế, BTC sẽ gửi xin ý kiến tới Ban chỉ đạo quốc gia về tổ chức SEA Games 31.

Như vậy, qua 2 ngày làm việc, Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 đã thông qua điều lệ và báo cáo của các Tiểu ban: Thể thao và Luật, Y tế, Phụ nữ. Hội nghị cũng đã nghe kế hoạch chi tiết tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam cũng như kế hoạch SEA Games 32 của quốc gia Campuchia. Sau đây vào tháng 3/2021, Hội nghị trưởng đoàn lần thứ nhất của  SEA Games 31 sẽ được tổ chức.

Tam Ninh

 

 

Bình luận (0)
Gửi