rss
Thứ tư, 25/04/2018 | 06:01 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao nhiệm vụ cho U22 và U20 Việt Nam

Cập nhật 21:14 ngày 05/05/2017
(Bóng đá trong nước) - Chiều 5/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm các đội tuyển quốc gia và làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Bộ trưởng đã động viên các cầu thủ U20, U22 Việt Nam, các đội tuyển trẻ đang tập luyện tại đây để chuẩn bị cho những trận thi đấu chính thức trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cho biết ông rất vui mừng, tự hào trước kỳ tích lọt vào VCK giải U20 thế giới của đội tuyển U19 năm ngoái và mong muốn ở giải đấu lớn nhất thế giới dành cho lứa U20 trong năm nay, đội tuyển U20 Việt Nam hãy chơi hết sức mình với 100% phong độ và năng lực, để lại ấn tượng tốt về văn hóa, ứng xử cả trên sân cỏ lẫn trong sinh hoạt. Bộ trưởng cũng cho rằng được tham gia VCK giải U20 thế giới là cơ hội tuyệt vời để quảng bá về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, nhất là khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên, quốc ca Việt Nam được ngân lên.  Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trực tiếp ra động viên các cầu thủ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Báo cáo tới Bộ trưởng, HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết: “ĐT đã tập trung từ 20/3 và có chuyến tập huấn tại Đức. Đây là khoảng thời gian hũu ích giúp các cầu thủ  tích lũy những kinh nghiệm thi đấu chuẩn bị cho VCK World Cup 2017. Tuy nhiên, đội đã mất một số cầu thủ do chấn thương, đặc biệt là  tiền vệ Bùi Tiến Dụng bị gãy xương và không kịp bình phục”. Sắp tới U20 sẽ có  trận giao hữu với U20 Argentina vào 10/5. Sau đó 4 ngày, U20 Argentina sẽ gặp U22 Việt Nam. 

Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao nhiệm vụ cho U22 và U20 Việt Nam số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho U20 Việt Nam.

Đối với đội tuyển U22 Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã giao nhiệm vụ phải góp mặt tại chung kết SEA Games 29 và cải thiện hình ảnh của bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2016 để bạn bè quốc tế có cái nhìn tốt hơn về bóng đá Việt Nam, hãy cố gắng hoàn thành giấc mơ còn dang dở và hãy có mặt ở trận chung kết để đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ. "Dù bóng đá có lúc vui, lúc buồn nhưng người hâm mộ chưa bao giờ quay lưng lại với đội tuyển. Vì thế các cầu thủ hãy thi đấu hết mình, đá hay, đá đẹp để đáp lại lòng mong mỏi ấy. Tấm HCV là điều tôi cùng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều mong đợi nhưng tuyệt đối không vì thế mà cảm thấy áp lực. Chúng ta phải thi đấu với tinh thần thoải mái, có như vậy mới đá tốt được” - Bộ trưởng nói. 

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cảm ơn sự quan tâm và các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định LĐBĐVN sẽ tiếp tục nỗ lực huy động các nguồn lực, đề ra các giải pháp về tài chính và kỹ thuật nhằm tạo mọi điều kiện hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tập huấn của các ĐT.

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi