rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:44 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: NHM đang đặt nhiều kỳ vọng vào bóng đá Việt Nam

Cập nhật 21:57 ngày 09/06/2018
(Bóng đá trong nước) - Chiều 9/6, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia sẽ tham dự các giải đấu quan trọng trong năm 2018. Cùng tham dự có ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.
Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF đã báo cáo các kế hoạch chuẩn bị cho các ĐT trên mọi đấu trường trong năm 2018, cũng như các kế hoạch xây dựng đã làm việc chi tiết, nghiêm túc với các chuyên gia và HLV trưởng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự vui mừng trước sự khởi sắc của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt là thành công của ĐT U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á đã tạo ra những hiệu ứng tích cực. Trong đó, ý thức trách nhiệm của các HLV, cầu thủ được nâng cao hơn, các trận đấu đã hay hơn, hấp dẫn hơn, các hành vi bạo lực, thiếu văn hóa đã giảm và khán giả đến sân tăng đáng kể so với mùa giải trước.

Bộ trưởng yêu cầu tại tai các giải chyên nghiệp,  VFF và VPF cần phát huy những mặt tích cực đã đạt được và dự báo sự cạnh tranh, tính chất quyết liệt của các trận đấu trong giai đoạn tới sẽ cao hơn rất nhiều, có thế dẫn đến nguy cơ xảy ra bạo lực, tiêu cực trong thi đấu. Do vậy, Bộ trưởng chỉ đạo VFF và VPF chú trọng siết chặt kỷ cương và tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức thi đấu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc các hành vi tiêu cực, thi đấu bạo lực và hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chuyên nghiệp, chấp hành các quy định của Điều lệ, của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đối với các CLB, cầu thủ, quan chức và các thành viên tham dự Giải.

Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: NHM đang đặt nhiều kỳ vọng vào bóng đá Việt Nam số 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, người hâm mộ cả nước đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào bước chuyển biến mới của bóng đá Việt Nam, đòi hỏi VFF phải chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới, trong đó tập trung cao nhất cho ĐTQG và U23 QG để thi đấu đạt thành tích cao tại AFF Suzuki Cup 2018 và Asiad 18. 

Bộ trưởng khẳng định về phía Bộ và Tổng cục TDTT sẽ cùng với VFF cố gắng đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để giúp các đội tuyển tập huấn và thi đấu đạt được thành tích tốt nhất, đáp ứng lòng mong mỏi của khán giả hâm mộ cả nước.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã báo cáo với Bộ trưởng về công tác tổ chức Đại hội VFF khóa VIII, nhiệm kỳ 2018- 2022, đồng thời khẳng định Đại hội sẽ được tiến hành công khai, minh bạch, tuân thủ đúng quy định của pháp luật và Điều lệ hoạt động của VFF. 

Thay mặt lãnh đạo VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và cảm ơn sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT đối với bóng đá nước nhà. Ông Lê Hùng Dũng khẳng định, sự quan tâm của lãnh đạo Nhà nước, của dư luận xã hội đối với bóng đá chắc chắc sẽ là động lực để VFF nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ của mình trong giai đoạn mới, đáp ứng niềm mong mỏi của người hâm mộ.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi