rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 19:19 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Thể thao Việt Nam luôn có trái tim của người hâm mộ song hành

Cập nhật 15:15 ngày 09/08/2018
( Asiad 2018) - Tối 9/8, Bộ VHTTDL phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018 diễn ra tại Indonesia.
Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Thể thao Việt Nam luôn có trái tim của người hâm mộ song hành số 1
Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chị đạo tại buổi lễ.

Tới dự Lễ xuất quân có ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL ; ông vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng rất đông HLV, VĐV của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018.

Đoàn TTVN dự ASIAD 18 có tổng cộng 523 thành viên, trong đó có 23 cán bộ, 352 vận động viên, 81 huấn luyện viên, 24 chuyên gia, 16 bác sỹ, cán bộ. Các VĐV sẽ tranh tài ở 32 môn thi tại ASIAD 2018 với mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV.

Trưởng đoàn TTVN tại Asiad 18 là ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 2 phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 và ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, trong thời gian qua, lãnh đạo Bộ luôn theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các HLV, VĐV đã khắc phục mọi khó khăn, tập luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để sẵn sàng giành thành tích cao tại Đại hội..

Nhằm phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, tinh thần quyết thắng của Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 Châu Á, Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại Asiad 18, mục tiêu đặt ra là tối thiểu giành được 3 huy chương vàng, giành được huy chương ở các môn thể thao Olympic trọng điểm để đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Bộ trưởng cũng yêu cầu ĐT bóng đá U23 Việt Nam cần duy trì phong độ, phát huy ý chí thi đấu kiên cường, biến những cơ hội thành hiện thực để giành được những kết quả tốt đẹp như những màn trình diễn rất ấn tượng trên sân cỏ tại Thường Châu.

Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Thể thao Việt Nam luôn có trái tim của người hâm mộ song hành số 2
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTVN tại Asiad 18.

"Hành trang của các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà; mỗi tấm huy chương mà các bạn giành được tại Asiad 18 sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước" - Bộ trưởng khẳng định.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng cho rằng, điều quan trọng là các vận động viên cần nỗ lực vượt qua chính mình, thi đấu bằng tất cả quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng. Mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia châu Á, để bạn bè các nước biết về Việt Nam và yêu Việt Nam hơn.

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn đã báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN và cho biết: “Đến giờ phút này, đoàn đã sẵn sàng, tự tin bước vào cuộc đấu lớn. Quyết tâm giành thành tích cao tại đại hội”.

Theo kế hoạch, đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ lên đường sớm nhất vào ngày 11/8. Các cán bộ và một số đội tuyển của đoàn sẽ lên đường vào ngày 14/8. Các đội còn lại sẽ bay sang Indonesia tham dự  Asiad 2018 tùy theo lịch thi đấu.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi