rss
Thứ năm, 09/07/2020 | 04:33 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xúc động, tự hào với mỗi tấm huy chương và tinh thần Việt Nam của các VĐV

Cập nhật 15:31 ngày 02/09/2018
( Asiad 2018) - Chiều 2/9, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL,UBND TP.Hà Nội đã tổ chức Chương trình Tự hào Việt Nam tại Sân Vận động Mỹ Đình nhằm bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn đối với Đoàn Thể thao nước nhà về những thành tích đáng tự hào mà các VĐV giành được tại Đại hội Thể thao châu Á 2018.
Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xúc động, tự hào với mỗi tấm huy chương và tinh thần Việt Nam của các VĐV số 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đọc diễn văn chào mừng.

Phát biểu tại Chương trình này, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Hôm nay là ngày Quốc khánh vẻ vang của đất nước ta, trong những ngày này chúng ta đều mong muốn có những việc làm, những thành tích, những khát vọng và sáng tạo để đưa đất nước vững bước đi lên trên con đường độc lập – tự do – ấm no - hạnh phúc – giàu mạnh – văn minh để Việt Nam sớm sánh vai các cường quốc năm châu như nguyện ước của Bác Hồ kính yêu 73 năm về trước".

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ:Ttrong ngày Quốc khánh thiêng liêng, Tổ quốc yêu thương đang giang rộng vòng tay đón những người con ưu tú từ đấu trường Đại hội Thể thao châu Á 2018. Bằng tình yêu Tổ quốc cháy bỏng, bằng mồ hôi, trí tuệ, tài năng, bản lĩnh đã phấn đấu, chiến đấu ngoan cường mang vinh quang về cho Tổ quốc, làm nên niềm tự hào Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự cùng Bộ VHTTDL, UBND thành phố Hà Nội, các bộ ngành, địa phương và đông đảo người hâm mộ cả nước được đón tiếp, bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn đối phương Đoàn Thể thao nước nhà về những thành tích đáng tự hào mà các VĐV giành được tại Đại hội Thể thao châu Á 2018.

Hình ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Xúc động, tự hào với mỗi tấm huy chương và tinh thần Việt Nam của các VĐV số 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao thành tích của các VĐV Việt Nam đạt được tại Asiad 2018.
 

Cũng tại chương trình này, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Thay mặt Bộ VHTTDL, thay mặt những người hâm mộ thể thao nước nhà, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích ấn tượng của thể thao Việt Nam, trân trọng cảm ơn các VĐV, HLV và toàn Đoàn TTVN  đã nỗ lực phấn đấu, cống hiến để đem lại vinh quang cho Tổ Quốc, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho người hâm mộ thể thao nước nhà. Sức mạnh làm nên chiến thắng của chúng ta là sự vun đúc của ý chí, quyết tâm thi đấu, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, chiến thuật hiệu quả và cao hơn hết là lòng tự tôn dân tộc được bồi đắp bởi niềm tin yêu của hàng triệu trái tim nồng nhiệt của người hâm mộ nước nhà".

Với sự cố gắng, quyết tâm như đã hứa trước lúc lên đường, các thành viên Đoàn TTVN đã giành được 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, xếp thứ 17 trên tổng số 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Asiad lần này. “Hơn 2 tuần qua, người hâm mộ thể thao Việt Nam đồng lòng hướng về Jakarta và Palembang, Indonesia để dõi theo từng trận đấu của các vận động viên Đoàn TTVN tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2018. ất cả chúng ta đều cảm thấy xúc động và tự hào khi các VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam giành được mỗi chiến thắng, mỗi tấm huy chương tại Asiad. Đặc biệt khi chúng ta chứng kiến sự nỗ lực hết mình đến cạn kiệt sức lực của các nữ VĐV Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Thảo môn Rowing, của VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo, của các VĐV Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam môn Pencak Silat, của các cầu thủ đội tuyển U23 và các VĐV đội tuyển bơi lội, Karate, cử tạ, cầu mây, wushu, xe đạp, bóng đá nữ… cùng nhiều VĐV khác, dù đã không giành được huy chương, nhưng cũng đã thể hiện được ý chí, quyết tâm thi đấu hết mình vì vinh quang Tổ quốc" - Bộ trưởng nói.

 Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi