rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 17:54 GMT+7

Bộ VHTTDL gặp mặt các HLV, VĐV tiêu biểu

Cập nhật 23:15 ngày 10/02/2018
(Thông tin) - Chiều 10/2, trong không khí đón xuân Mậu Tuất và Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã tổ chức buổi gặp mặt VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV TTNKT xuất sắc năm 2017.
Hình ảnh: Bộ VHTTDL gặp mặt các HLV, VĐV tiêu biểu số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết năm 2017 có thể coi là một năm thành công của TTVN đặc biệt tại SEA Games 29. Các môn thể thao Olympic đã chứng tỏ vị thế của mình như bơi có Ánh Viên tiếp tục lần thứ 2 trở thành tuyển thủ Đông Nam Á có số HCV cá nhân nhiều nhất, các kình ngư trẻ cũng thiết lấp các kỷ lục mới; Điền kinh cũng lần đầu tiên trong lịch sử mang về tới 17 tấm HCV xuất sắc vượt qua Thái Lan, bên cạnh đó là cử tạ, bóng chuyền…

 Tuy nhiên trước những thách thức trong năm 2018 tại các đấu trường lớn đặc biệt là tại Asiad 2018 tại Indonesia. Các bộ phận chức năng của ngành Thể thao cũng cần quan tâm hơn nữa, chăm sóc tốt hơn nữa cho các HLV, VĐV để có sự chuẩn bị thật tốt cho các đấu trường lớn trong năm nay như Asian Games, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, Olympic trẻ. Với bóng đá, còn là AFF Cup... Đó sẽ là những nhiệm vụ lớn mà ngành thể thao phải hoàn thành trong năm nay.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải quay trở lại để bước vào cuộcc hiến mới, không thể bằng lòng những gì đang có mà phải tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới”. Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục TDTT, các VĐV, HLV, sẽ tập trung cao cho Asiad và phấn đầu giành thành tích cao nhất, quyết tâm giành 3-4 HCV. “Chúng ta cần đầu tư hơn nữa tới các VĐV trọng điểm để hướng tới các mục tiêu xa hơn, trong đó là Olympic Tokyo 2020. Tại kỳ Olympic 2016 ở Brazil chúng ta giành thành tích 1 HCV, 1HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, để bảo vệ mục tiêu này là rất khó khăn nhưng Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, đặc biệt là các VĐV phải đồng lòng, nỗ lực quyết tâm và phải có một niềm tin” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng, ông Vương Bích Thắng -Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT gửi lời  cảm ơn lãnh đạo Bộ VHTTDL trong thời gian qua đã dành sự quan tâm tới các VĐV, HLV và sự nghiệp TDTT và xin hứa toàn Ngành sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong mọi đấu trưởng để giành vinh quang cho Tổ quốc.

Hình ảnh: Bộ VHTTDL gặp mặt các HLV, VĐV tiêu biểu số 2

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã lắng nghe các ý kiến từ các VĐV, HLV, chuyên gia. Trong đó, HLV trưởng ĐT điền kinh Vũ Ngọc Lợi bảy tỏ  mong muốn được Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT quan tâm hơn tới dinh dưỡng của VĐV, đây là yếu tố quan trọng đến sức khoẻ và thể lực.

 Còn đối với VĐV Dương Thuý Vi lại chia sẻ việc được cung cấp thêm trang thiết bị tập luyện cũng như dinh dưỡng riêng ở từng bộ môn. Cô gái “vàng” Wushu cho biết chấn thương luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào chính vì thế việc chăm sóc chấn thương cho VĐV cũng được quan tâm hơn.

Trong khi đấy theo chuyên gia Hasan – ĐT Karatedo thì việc truyền cảm hứng cho VĐV rất quan trọng và phải tăng cường thi đấu cọ xát thì thành tích sẽ cao hơn nhiều lần: “Nếu lấy HCV rất dể dàng nếu VĐV đủ tự tin và bản thân , cách làm thế nào để truyền cảm hứng cho VĐV rất quan trọng bởi vì tập luyện hàng ngày và tập uyện thể chất đôi khi  là không đủ.  VĐV cần có những chuyến thi đấu  trong năm nay, sau mỗi lần như vậy thì tự mỗi VĐV  sẽ tìm được điểm yếu của mình” – ông chia sẻ.

Sau khi lắng nghe những ý kiến trực tiếp Bộ trưởng đã rất chia sẻ những khó khăn gặp phải từ VĐV, HLV, chuyên gia và  cho biết Bộ VHTTDL cũng như Tổng cục TDTT sẽ chỉ đạo để tháo gỡ và giải quyết. Trong đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các ĐT phải lên kế hoạch cụ thể, tăng cường tham các giải đấu quốc tế, qua đó, một mặt để giành điểm tham dự các đấu trường lớn, một mặt tạo cơ hội cọ xát nâng cao thành tích cho các VĐV.

Trong không khí đón Tết cổ truyền dân tộc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã gửi lời chúc đến đến gia đình các VĐV, HLV, chuyên gia có một năm mới sức khoẻ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2018.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi