rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:25 GMT+7

Bộ VHTTDL nhất trí kế hoạch chuẩn bị cho Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Cập nhật 15:04 ngày 10/06/2020
(Trong nước) - Sáng 10/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam về kế hoạch tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) lần thứ nhất. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương BÍch Thắng.
Hình ảnh: Bộ VHTTDL nhất trí kế hoạch chuẩn bị cho Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 

Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, hiện nay tình hình thực tế, diễn biến dịch viêm phổi cấp Covid-19 tại các nước trên thế giới cũng như tại khu vực Đông Nam Á đang diễn biến phức tạp. Mặc dù, tại Việt Nam đã tạm thời kiểm soát dịch bệnh không lây lan trong cộng đồng nhưng để đảm bảo về tiến độ thời gian tổ chức Hội nghị, kịp thời cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, theo đúng với mục tiêu của Đề án đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021, Tổng cục TDTT lập kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến.

Theo điều lệ của SEAGF và kinh nghiệm của các phiên họp trước đây, quy mô và phạm vi tổ chức sẽ được tổ chức 5 phiên họp gồm: Ban Thể thao và Luật; Ban Y học; Ban Thể thao và phụ nữ; Ban chấp hành SEAGF; Hội đồng SEAGF.

Thành phần của phiên họp khoảng 100 người trong đó có hơn 30 đại biểu quốc tế chính thức và gần 70 đại biểu khác là người đại diện một số ban chức năng, đại biểu đại diện nước chủ nhà, thư ký, cán bộ giúp việc và quan sát viên…

Ngoài ra, một số phiên họp sẽ xem xét, bổ sung Điều lệ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Hiện tại, Tổng cục TDTT đã chuẩn bị các tài liệu chuyên môn của từng Ban và chuyển cho Uỷ ban Olimpic để biên soạn gửi cho các quốc gia theo đúng quy định. 

Sau khi nghe các báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thống nhất với kế hoạch tổ chức các Phiên họp của SEAGF. Đồng thời chỉ đạo Tổng cục TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam cùng các đơn vị liên quan phải chuẩn bị thật tốt cho Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý, Uỷ ban Olympic với vài trò là bộ phận thường trực giúp việc và điều phối các phiên họp có trách nhiệm làm đầu mối liên hệ với các Uỷ ban olympic quốc gia khu vực ĐNA, khẳng định danh sách các đại biểu dự họp; chủ trì, điều hành phiên họp Ban chấp hành SEAGF và Hội đồng SEAGF.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức Đại hội phải được tính toán theo hướng khoa học, đơn giản, tiết kiệm kinh phí tổ chức của Việt Nam và các nước tham dự Đại hội…

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi