rss
Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:47 GMT+7

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018

Cập nhật 23:16 ngày 10/01/2018
(Trong nước) - Sáng 16/11, tại Khu LHTTQG Mỹ Đình, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018 với sự tham gia của gần 500 cán đến từ các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Bộ.
Hình ảnh: Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018 số 1
Ông Nguyễn Văn Tấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL cho biết: Công tác tổ chức cán bộ là công tác có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị. Công tác tổ chức cán bộ có nhiều nội dung và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của cơ quan, đơn vị; do vậy, đội ngũ làm công tác tổ chức cán bộ phải là những người có trình độ, năng lực tốt, khả năng hiểu và vận dụng pháp luật tốt, biết nhìn nhận và đánh giá cán bộ để có thể tham mưu đúng, tham mưa sâu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

Hội nghị đã được nghe Vụ Tổ chức cán bộ giới thiệu phổ biến những nội dung mới trong công tác tổ chức cán bộ và công tác cán bộ trong các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, của Bộ Nội vụ cũng như các quy định của Bộ VHTTDL. Trang bị những kiến thức cơ bản về việc phân cấp và phối hợp tổ chức nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính, một số quy định mới về tuyển dụng và quản lý công chức, viên chức cũng như cập nhật, quán triệt các văn bản mới của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ; trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tổ chức cán bộ.

Cũng theo ông Tấn thì công tác tổ chức cán bộ mang tính chất phức tạp, nhạy cảm, dễ nảy sinh tiêu cực nên người làm công tác tổ chức cán bộ phải là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường tư tưởng kiên định, không bị khuất phục trước cám dỗ, có đạo đức tốt, khách quan, công tâm, công bằng, ứng xử khéo léo, giải quyết công việc thấu lý đạt tình.

 Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi