rss
Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:41 GMT+7

Bộ VHTTDL trao Bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con”

Cập nhật 08:55 ngày 21/08/2019
(Vấn đề & Sự kiện) - Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho đoàn làm phim “Về nhà đi con”. Đây là bộ phim truyền hình dài 85 tập do Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và phát sóng vào khung giờ vàng trên kênh VTV1 trong thời gian vừa qua.

Bộ phim “Về nhà đi con” tập trung xoay quanh đề tài gia đình, có giá trị nhân văn sâu sắc nên đã tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội. Chính vì vậy, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã quyết định trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân tham gia sản xuất bộ phim này.

Cụ thể, 2 tập thể được trao tặng Bằng khen đặc biệt này gồm: nhóm biên kịch phim và đơn vị sản xuất phim - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam. Cùng với đó, 13 cá nhân được trao tặng Bằng khen gồm: đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng, đạo diễn hình ảnh Trần Anh Phương, họa sĩ thiết kế mỹ thuật NSƯT Đặng Trọng Tuân cùng dàn diễn viên làm nên linh hồn của bộ phim: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Tuấn Tú, Thúy Hà, Ngân Quỳnh, Quang Anh. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử một bộ phim truyền hình dài tập của Việt Nam.

Hình ảnh: Bộ VHTTDL trao Bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con” số 1

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm với đoàn làm phim "Về nhà đi con"

Phát biểu chúc mừng thành công của đoàn làm phim, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Cảm ơn ê kíp làm phim và chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên, tập thể sản xuất bộ phim đã cống hiến cho khán giả truyền hình và người dân cả nước một bộ phim có tư tưởng sâu sắc như vậy. Mong rằng trong thời gian tới, Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm sản xuất phim truyền hình và các nghệ sĩ tiếp tục có những tác phẩm, những bộ phim hay, hấp dẫn, sâu sắc phản ánh đời sống xã hội hiện nay”.

Có thể nói, bộ phim đã thành công ngoài mong đợi và được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả truyền hình cả nước. Để có được điều này, ê kíp biên kịch đã sáng tạo một kịch bản hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn, hấp dẫn khán giả.

Hình ảnh: Bộ VHTTDL trao Bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con” số 2

 Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ lời cảm ơn đến Bộ VHTTDL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì sự ghi nhận của Bộ VHTTDL đối với bộ phim “Về nhà đi con”.

Thay mặt đoàn làm phim, đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng chia sẻ: “Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện phim, mọi người trong êkip sản xuất đều xác định làm phim phải bám sát với cuộc sống. Và đội ngũ biên kịch đã xây dựng thành công kịch bản mới cho “Về nhà đi con” lấy cảm hứng từ bộ phim trước đó từng được VFC thực hiện là “Nước mắt của gà trống” (hay còn có tên khác là “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”). Trong quá trình thực hiện bộ phim này, tất cả thành viên trong đoàn phim đều coi nhau như một gia đình.

Hình ảnh: Bộ VHTTDL trao Bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con” số 3

NSND Trung Anh nhận bằng khen

NSND Trung Anh - người vào vai người cha trách nhiệm, tình cảm và bao dung tâm sự: “Cá nhân tôi nhận thấy bộ phim đã khơi gợi và củng cố được nhiều giá trị gia đình và phim truyền hình rất cần những bộ phim như vậy”.

TH
Bình luận (0)
Gửi