rss
Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:33 GMT+7

Bộ VHTTDL trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước".

Cập nhật 07:59 ngày 02/08/2019
(Trong nước) - Sáng 2/8, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước". Có 14 tập thể và 23 cá nhân đã vinh dự được nhận giải năm nay.
Hình ảnh: Bộ VHTTDL  trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước. số 1
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Giải nhất cá nhân cho về Nguyễn Thị Ngọc, Sở VHTTDL Lâm Đồng (trái) và giải nhất tập thể thuộc về Thư viện Quốc gia.

Qua 2 vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn được 23 bài cá nhân và 14 bài tập thể để vào vòng chung kết. Tại Lễ trao giải, 14 tập thể và 23 cá nhân đã vinh dự được nhận giải, bao gồm: Giải tập thể: 1 giải Nhất (thuộc về đơn vị Thư viện Quốc gia), 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Giải cá nhân: 1 giải Nhất (thuộc về bà Nguyễn Thị Ngọc, Sở VHTTDL Lâm Đồng) , 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Để động viên các tổ chức và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi, tại Lễ trao giải, 6 tập thể và 8 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Đây là cuộc thi nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các đơn vị trong Ngành. Ngay từ khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị và cá nhân trong Ngành. Số lượng bài dự thi nhiều, nội dung bám sát những vấn đề thực tiễn của từng đơn vị, từng cán bộ, công chức. Ban Tổ chức đã nhận được 516 bài dự thi, gồm 169 bài tập thể, 347 bài cá nhân, nhiều bài được đầu tư công phu, nội dung sâu sắc, hình thức, minh hoạ đẹp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chúc mừng các cá nhân và đơn vị đã đạt giải, đồng thời khẳng định, cải cách hành chính nhà nước là một nhiệm vụ lớn, cần thiết và hết sức quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao. Như Bác Hồ đã dạy "Cái gì có lợi cho dân thì làm", vì vậy, mọi cán bộ, công chức ngành VHTTDL phải làm một cách tốt nhất các thủ tục hành chính để người dân có độ hài lòng, tin tưởng cao. Bộ VHTTDL là bộ quản lý đa ngành, bao gồm nhiều lĩnh vực, có những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp nên trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cần phải thực hiện một cách đúng pháp luật nhưng phải đơn giản, nhanh chóng.

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi