rss
Thứ bảy, 19/01/2019 | 04:33 GMT+7

Bóng chuyền bãi biển - Mùa giải rực nắng

Cập nhật 00:00 ngày 28/04/2018
(Thể thao đỉnh cao) - Những ngày cuối tháng 4 này, bên bờ biển xanh Nhật Lệ - một trong những thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam, người dân Quảng Bình cùng với du khách đã được xem những trận bóng chuyền vô cùng hấp dẫn của Tour 1 giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018. Sáng ngày 25/4, tại bãi biển Nhật Lệ đã diễn ra lễ khai mạc Tour 1 giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018. Tham gia giải có 12 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước; trong đó, có 15 đội đôi nam và 16 đội đôi nữ. Giải lần này được tổ chức từ ngày 24 đến 28/4 với gần 80 trận thi đấu.
Tour 1 (vòng1) Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 là giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và một trong những hoạt động chính, tạo điểm nhấn cho Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình năm 2018. Giải diễn ra từ ngày 25 đến 28/4, với 31 đội (15 đội nam và 16 đội nữ) tham gia. Đây là các vận động viên xuất sắc của các đội bóng chuyền bãi biển đến từ 12 đơn vị, tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm: Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Quân đoàn 4 và Đại học Công nghiệp thực phẩm. Các đội bốc thăm, chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm; tổng số trận đấu đối với nam là 38 trận và nữ là 42 trận.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền bãi biển - Mùa giải rực nắng số 1
 
Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: “Tour 1 giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 quy tụ hầu hết những gương mặt VĐV kỳ cựu, trẻ xuất sắc nhất của làng bóng chuyền bãi biển. Các VĐV tham gia giải đã được các đội tuyển chọn gắt gao, kỹ lưỡng”.
Ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: “Tour I Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 góp phần thúc đẩy phong trào bóng chuyền bãi biển trên toàn quốc nói chung, tỉnh Quảng Bình nói riêng ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu của đông đảo quần chúng nhân dân”.
 
Giải đấu là dịp để các vận động viên bóng chuyền bãi biển nam, nữ trong cả nước thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; tạo điều kiện đánh giá công tác đào tạo vận động viên cũng như tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tập trung vào các đội tuyển quốc gia. Giải đấu góp phần động viên và thúc đẩy phong trào bóng chuyền bãi biển trên toàn quốc ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu của đông đảo quần chúng.
 
Kết thúc Tour 1 của Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội có thành tích thi đấu xuất sắc. Cụ thể, về đội Nam: Giải Nhất được trao cho cặp vận động viên Nguyễn Trọng Quốc - Nguyễn Thành Vinh (đội Sanna Sanest Khánh Hòa); giải Nhì thuộc về Phạm Lê Đình Khôi - Nguyễn Bá Trường Đăng (Thành phố Hồ Chí Minh); giải Ba thuộc về Trần Quang Vũ - Nguyễn Văn Nhã (Cần Thơ). Nam vận động xuất sắc được trao cho Nguyễn Trọng Quốc (đội Sanna Sanest Khánh Hòa).
Về đội Nữ: Giải Nhất được trao cho cặp vận động viên Ngô Võ Thanh Loan - Phạm Lê Tuyết Ngân và giải Nhì thuộc về cặp đôi Nguyễn Thị Mãi – Nguyễn Thị Thanh Trâm (đều thuộc đội Sanna Sanest Khánh Hòa); giải Ba thuộc về Đỗ Thị Hậu – Dương Thị Thanh Huyền (đội Hải Phòng). Nữ vận động viên xuất sắc trao cho Ngô Võ Thanh Loan (đội Sanna Sanest Khánh Hòa).
 
Hình ảnh: Bóng chuyền bãi biển - Mùa giải rực nắng số 2
 
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng khác cho Tổ Trọng tài và các đội tham gia thi đấu.
Ông Trần Vũ Khiêm đánh giá cao sự nhiệt huyết, tinh thần thi đấu nghiêm túc, trung thực và đoàn kết của các đội bóng; sự làm việc công tâm, khách quan vô tư của tổ trọng tài đã mang đến cho khán giả và người hâm mộ các pha bóng đẹp và những trận đấu có chất lượng, chuyên môn cao. Dự kiến, Tour 2 của Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 sẽ diễn ra vào tháng 6 tại Bà Rịa - Vũng Tàu; Vòng Vô địch Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018 sẽ diễn ra tháng 9 tại Cần Thơ.
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi