rss
Thứ ba, 18/12/2018 | 19:33 GMT+7

BÓNG ĐÁ SINGAPORE: SỰ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG CỦA CÁC CẦU THỦ

Cập nhật 21:17 ngày 16/12/2017
(Bóng đá quốc tế) - Nền Bóng đá Singapore với mong muốn tìm kiếm, phát hiện và đào tạo được thế hệ cầu thủ trong tương lai một cách chuyên nghiệp nhất đã sớm đưa mô hình Học viện đào tạo Bóng đá quốc gia vào triển khai.

Hình ảnh: BÓNG ĐÁ SINGAPORE: SỰ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG CỦA CÁC CẦU THỦ số 1

Công tác phát triển, đào tạo và tập huấn cầu thủ là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong việc phát triển nền Bóng đá theo hướng chuyên nghiệp. 

Học viện đào tạo Bóng đá quốc gia được Chính phủ Singapore và Liên đoàn Bóng đá Singapore đưa vào hoạt động từ năm 2000, với mục tiêu đào tạo và phát triển đội ngũ cầu thủ ở trình độ cao nhất. Các học viên được tìm kiếm và phát hiện theo quy trình phát hiện tài năng có hệ thống một cách kỹ lưỡng trước khi được lựa chọn chính thức đưa vào đào tạo tại Học viện dưới sự giám sát và quản lý của đội ngũ HLV và các chuyên gia kinh nghiệm.

Học viện đào tạo Bóng đá Singapore hiện nay bắt đầu lựa chọn đào tạo cầu thủ từ lứa tuổi U14 cho đến lứa tuổi U18. Học viện được đặt trong khuôn viên SVĐ Jalan Besar, với hệ thống sân bãi, phòng tập, bể bơi… hiện đại, thuận lợi cho công tác đào tạo và luyện tập. Các VĐV được lựa chọn đào tạo tại Học viện hy vọng rằng không những có đủ bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu, mà còn xuất sắc trong thành tích học tập và các tiêu chuẩn đánh giá tâm sinh lý...

Công tác huấn luyện chuyên nghiệp

Các chuyên gia tham gia vào công tác huấn luyện và đào tạo cầu thủ của Singapore đều phải trải qua những đợt tuyển chọn khá gắt gao trước khi nhận được công việc chính thức. Có thể kể đến các chứng chỉ mà các HLV bắt buộc phải đạt được nếu như họ muốn trở thành một vị HLV chính thức của một đội tuyển Bóng đá, cho dù đấy là đội tuyển Bóng đá phong trào, như: Bài kiểm tra đầu vào lý thuyết và thực hành; Bài kiểm tra kỹ năng theo chuẩn quốc gia; Đối với các vị HLV xuất phát là một cầu thủ Bóng đá, họ cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thi đấu tại Giải Vô địch Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia S-League để hiểu rõ hơn về môi trường và những cạnh tranh trong môi trường làm việc; Có chứng chỉ hoàn thành khóa học sơ cứu cơ bản (kèm với thực hành); Thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh… Và rất nhiều những tiêu chí khác tương ứng với từng CLB, từng đơn vị…

Hiện tại, Singapore có hơn 450 HLV đạt chuẩn, trong đấy có hơn 302 HLV đạt chuẩn C theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Châu Á, 120 HLV đạt chuẩn B, 27 HLV đạt chuẩn A và 7 HLV đạt chuẩn chuyên nghiệp.

Nền Bóng đá Singapore với mong muốn tìm kiếm, phát hiện và đào tạo được thế hệ cầu thủ trong tương lai một cách chuyên nghiệp nhất đã sớm đưa mô hình Học viện đào tạo Bóng đá quốc gia vào triển khai.

Hiện nay, Giải Bóng đá chuyên nghiệp Singapore (hay còn được biết đến với tên gọi S-League) là giải Bóng đá trình độ cao nhất của quốc gia này. Đây cũng là giải Bóng đá chuyên nghiệp duy nhất của nền Bóng đá Singapore. Ban đầu giải chỉ có 8 CLB tham gia thi đấu, tuy nhiên, tính đến nay con số này là 12 CLB, trong đấy có 3 CLB quốc tế.

Mục tiêu trước mắt của tuyển Bóng đá quốc gia Singapore là luôn giành suất thi đấu chính thức tại Vòng chung kết Cúp Bóng đá Châu Á. Singapore mới chỉ có duy nhất một lần đạt chuẩn tham dự thi đấu tại Vòng chung kết Cúp Bóng đá Châu Á từ trước đến nay.

 

Bình luận (0)
Gửi