rss
Thứ năm, 21/02/2019 | 05:48 GMT+7

"Bóng đá Việt Nam đã ở tầm thế giới"

Cập nhật 16:42 ngày 08/02/2018
(Trong nước) - Đó là câu nói của ông Gianni Infantino - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) trong buổi gặp mặt với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện vào trưa 8/2.
Hình ảnh: Bóng đá Việt Nam đã ở tầm thế giới số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao tặng kỷ niệm chương cho ông Gianni Infantin.
 

Tại buổi gặp, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã khẳng định Bộ VHTTDL  sẽ nỗ lực hết sức mình để phát triển bóng đá Việt Nam ngang tầm khu vực và châu lục. Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, cá nhân Chủ tịch Gianni Infantino nói riêng và Liên đoàn Bóng đá thế giới nói chung sẽ quan tâm hơn nữa đến bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng khi dành thời gian cũng như đón tiếp nồng hậu tại chuyến thăm Việt Nam lần này. Người đứng đầu FIFA cũng chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam đã ở tầm thế giới và tôi tin tưởng rằng trên đà phát triển như hiện nay, bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Bản thân tôi và FIFA cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam, Bộ VHTTDL, VFF để bóng đá Việt Nam sẽ có những triển vọng cao hơn". 

Khi nhắc tới thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua, ông Gianni Infantino khẳng định: “Bản thân ngài Bộ trưởng và toàn thể nhân dân Việt Nam có thể tự hào đối với những gì mà bóng đá Việt Nam đã làm được tại đấu trường châu Á vừa qua".

Đồng quan điểm với Chủ tịch FIFA, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng bóng đá Việt Nam còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Với những đóng góp dành riêng cho lĩnh vực VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trân trọng trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino.

Được biết, trước cuộc gặp tại Bộ VHTTDL, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có cuộc diện kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong sáng 8/2.

 Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi